Đề nghị báo giá: 093.6778.880 - 0911.173.322 - lienhe@luat7s.com

DỊCH VỤ TRỢ LÝ DOANH NGHIỆP 4.0

Dịch vụ trợ lý dành cho quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, giải trí truyền thông, thương mại quy mô công ty dưới 80 nhân sự. Với đội nhóm trợ lý chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp quản lý, thực thi các công việc từ pháp lý, kế toán, hành chính tới marketing, chuyển đổi số tạo thuận lợi cho công việc kinh doanh vững chắc.

A. Giới thiệu  

Trong bối cảnh chuyển đổi số, thị trường yêu cầu chuyên môn hóa trong việc cung cấp dịch vụ, sản phẩm ngày càng cao khiến cho Doanh nghiệp phải tìm cách nâng cao năng lực cạnh tranh toàn diện. Trong khi các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp đang phải tập trung vào khách hàng và sản phẩm dịch vụ, những điều tạo ra dòng tiền cho doanh nghiệp, thì họ vẫn phải đối mặt với các đầu công việc cũng rất quan trọng tạo nên sự phát triển bền vững của Công ty như pháp lý, thuế, hành chính nhân sự hay công nghệ.

Tuy rằng đã cố gắng sắp xếp và cân bằng công việc kinh doanh và nội bộ, nhưng các nhà quản lý vẫn cần nhiều thời gian phải tự làm việc với nhiều đầu mối công việc trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các công việc quan trọng đòi hỏi nhiều kỹ năng, chuyên môn và thời gian xử lý như: soạn thảo quy định, hợp đồng, tài liệu hướng dẫn; tìm kiếm và tuyển chọn, giao việc và giám sát công việc của nhà cung cấp và nhân sự; tổng hợp lưu trữ thông tin, tài liệu; thiết lập quy trình và thiết kế các báo cáo công việc; tính lương thưởng cho nhân sự; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với nhà nước…  thì đang chưa được chú trọng hoặc bỏ ngỏ trong doanh nghiệp. Về lâu dài, nếu không xử lý các công việc này, doanh nghiệp muốn phát triển lớn mạnh và lâu dài sẽ gặp nhiều khó khăn. 

Nếu như quý khách hàng đang cần giải pháp xử lý các công việc trên hay đang cần người phụ trách một hoặc toàn bộ các mảng về pháp lý, hành chính, nhân sự, công nghệ, Marketing thì hãy tham khảo Dịch vụ trợ lý doanh nghiệp của 7SLAW. Đội nhóm đồng hành cùng bạn từ khâu lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch tới  thực thi, giám sát đo lường một phần công việc hoặc toàn bộ công việc trong doanh nghiệp của quý khách.

B. Lợi ích sử dụng dịch vụ trợ lý doanh nghiệp

1. Giúp quý khách giải phóng thời gian làm việc

Chúng tôi sẽ:

 • Hỗ trợ quý khách hàng hoàn thành các công việc, nhiệm vụ khó khăn, cần nhiều thời gian.
 • Thay mặt cho khách hàng xử lý và làm việc với các bên thứ ba. Khách hàng chỉ cần làm việc với một đầu mối duy nhất.
 • Tư vấn và cung cấp thông tin cho bạn về pháp lý, hành chính, nhân sự, công nghệ chuyển đổi số, thông tin quản trị… những nội dung sát với hoạt động kinh doanh của khách hàng nhất, điều này sẽ giúp khách hàng có tầm nhìn tổng thể và chi tiết, giúp tự tin ra các quyết định trong kinh doanh của mình.

2. Giúp khách hàng tập trung tạo ra giá trị lớn hơn trong kinh doanh

Khi chúng tôi thay khách hàng làm các việc còn lại thì quý khách sẽ có nhiều năng lượng và thời gian để xử lý các việc quan trọng thuộc thế mạnh của một nhà điều hành, quản trị doanh nghiệp như là lên ý tưởng, sản phẩm dịch vụ, kinh doanh, mối quan hệ khách hàng…

3. Giúp khách hàng thay đổi cách thức tổ chức mô hình kinh doanh tinh gọn, tiết kiệm chi phí

Thuê ngoài dịch vụ trợ lý là một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như nguồn lực của doanh nghiệp. Xu hướng kinh doanh bối cảnh chuyển đổi số, doanh nghiệp cần học cách chuyển đổi sử dụng nguồn lực nội tại bên trong sang sử dụng và kiểm soát nguồn lực bên ngoài. Qua đó gia tăng được năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, giảm thiểu rủi ro và chi phí cơ hội.

 C.  ĐỀ XUẤT CÔNG VIỆC TRỢ LÝ DOANH NGHIỆP

Thấu hiểu nhu cầu và vấn đề của quý khách hàng, chúng tôi sẽ  khảo sát nhu cầu và  đề xuất “may đo” các giải pháp cho phù hợp với bối cảnh doanh nghiệp. Quý khách hàng có thể giao nhiệm vụ bất kì trong phạm vi công việc bao gồm nhưng không giới hạn dưới đây. 

1. Phạm vi công việc:

 • Đại diện làm việc và xử lý, quản lý các đầu việc với khách hàng, nhân sự và các nhà cung cấp về pháp lý, kế toán, kiểm toán, marketing, văn phòng cho doanh nghiệp…
 • Hỗ trợ tư vấn, soạn thảo, viết hồ sơ năng lực, nội dung website, quy định, sổ tay công ty, báo giá, hợp đồng, kế hoạch, bản gọi vốn, thông báo, quyết định trong doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ chuẩn bị tài liệu, thông tin cuộc họp, ghi chép
 • Hỗ trợ kiểm duyệt báo cáo công việc của nhân sự và nhà cung cấp
 • Hỗ trợ, tư vấn thiết lập KPI, xây dựng mô tả công việc, quy trình làm việc
 • Hỗ trợ xây dựng hệ thống quản trị dữ liệu doanh nghiệp, thông tin khách hàng, nhà cung cấp, phân tích xử lý dữ liệu, lên báo cáo bằng Googlesheet để doanh nghiệp ra quyết định nhanh chóng.
 • Hỗ trợ tìm kiếm, phân tích, đánh giá các giải pháp/ sản phẩm/ dịch vụ của các nhà cung cấp.
 • Hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo nhân sự;
 • Hỗ trợ chấm công, tính lương, thanh toán
 • Phân tích kết quả kinh doanh và báo cáo tài chính

Công việc không bao gồm:  Đại diện tố tụng, xử lý các công việc chuyên môn của kế toán, nhân sự, luật sư, bán hàng kinh doanh, marketing.

 2. Phí dịch vụ

 • Tính phí theo kết quả công việc: dựa trên khảo sát nhu cầu và thống nhất kết quả công việc.
 • Tính phí theo tháng: Liên hệ tư vấn các gói dịch vụ cho từng đối tượng doanh nghiệp và bối cảnh.
 • Phí dịch vụ không bao gồm chi phí phải trả cho bên dịch vụ/ nhà cung cấp/ bên thứ 3 để giải quyết hoàn thành công việc.

3. Thời gian: Theo tháng hoặc thỏa thuận

 •  Đối với gói dịch vụ Trợ lý doanh nghiệp theo kết quả công việc, thời gian sẽ kéo dài tới khi hoàn thành công việc.
 •  Đối với dịch vụ trợ lý theo tháng: Dịch vụ trợ lý được ký tối thiểu 3 tháng/ lần   

4. Bảo mật và xung đột lợi ích: Quý khách sẽ ký kết bảo mật thông tin NDA trước khi tư vấn và tuân theo tiêu chuẩn quy định, đạo đức kinh donanh và nghề Luật sư tư vấn. Chúng tôi không ký kết hợp đồng và tiếp nhận yêu cầu vụ việc mà các khách hàng có quyền và lợi ích xung đột (ví dụ đối thủ cạnh tranh tronng kinh doanh). 

5. Cách thức làm việc

Bước 1: Khách hàng liên hệ đưa ra yêu cầu

Bước 2: 7SLAW tư vấn, khảo sát và đề xuất gói dịch vụ theo nhu cầu và cách thức làm việc

Bước 3: Ký kết hợp đồng nguyên tắc, dịch vụ vụ với các công việc phát sinh theo sự vụ và theo định kỳ

Bước 4: 7S thực hiện công việc theo Hợp đồng

Khách hàng vui lòng để lại thông tin tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ làm rõ nhu cầu và vấn đề của bạn đang gặp phải!

D. Năng lực đội ngũ trợ lý

         Điểm khác biệt dịch vụ trợ lý của chúng tôi với các trợ lý cá nhân và dịch vụ trợ lý khác trên thị trường, đó là phần lớn nhân sự chúng tôi có sự say mê nhiệt huyết với doanh nghiệp, có chuyên môn nền tảng về pháp lý và quản trị được rèn luyện trong môi trường Công ty Luật hình thành lên phong cách chuyên nghiệp. Điều này được kiểm chứng bằng các sự tin dùng các dịch vụ từ các khách hàng là Tập Đoàn, Ngân hàng và nhà Đầu tư nước ngoài trong nhiều năm. Chúng tôi có được sự cởi mở trong giao tiếp, linh hoạt trong việc xử lý các vấn đề kinh doanh nhưng vẫn chắc chắn và kín đáo trong công việc và nhiệm vụ.

Điểm qua thông tin năng lực đội ngũ trợ lý doanh nghiệp như sau:

1. Kiến thức: Am hiểu về tổ chức doanh nghiệp, kinh doanh, pháp lý, tài chính, quản trị.

 • 100% nhân sự đạt trình độ cử nhân, thạc sĩ tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành luật, kế toán, quản trị kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực, công nghệ thông tin tại các trường Top đào tạo chuyên ngành như: Đại học Luật và Đại học ngoại thương, Học viện tài chính và đại học Kinh tế Quốc dân, Lao động xã hội, đại học ngoại ngữ, FPT.
 • Đã hoàn thành các chương trình đào tạo chính quy và ngắn hạn như MBA, Luật sư, Kiểm toán, Kế toán, Giám đốc điều hành (CEO), marketing (CMO), nhân sự, tài chính, Business analyst (BA), CFA.

2. Kỹ năng:  

 • Nghiên cứu, soạn thảo chuẩn bị nội dung
 • Giao tiếp, thương lượng, đàm phán, quản lý
 • Phát hiện vấn đề, tư vấn và giải quyết vấn đề
 • Sắp xếp, tổ chức quản lý dữ liệu và lập báo cáo
 • Thành thạo Googlesheet và tin học văn phòng.

3. Kinh nghiệm:

 • Kinh nghiệm + 6 năm phục vụ dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp, hỗ trợ cho các Tập Đoàn, Ngân hàng, nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và các Công ty Công nghệ, Giải trí truyền thông
 • Kinh nghiệm: + 5 năm trợ lý, pháp chế Tổng Giám đốc Công ty
 • Kinh nghiệm: + 4 năm xây dựng và điều hành doanh nghiệp
 • Kinh nghiệm: + 3 năm làm việc tại Lawfirm Quốc tế

4. Các thông tin khác

 • Ngoại ngữ: Tiếng anh, tiếng Hàn có sẵn
 • Thái độ: Cầu thị, Nhiệt tình, năng động, trách nhiệm vì lợi ích khách hàng. Không ngại việc.
 • Phong cách:  Chuyên nghiệp, chủ động

Bên cạnh những thông tin trên, năng lực xử lý công việc đội ngũ trợ lý không ngừng phát triển về số lượng, nâng cao chất lượng  theo thời gian.

 E. Đối tượng khách hàng nào sẽ chưa phù hợp với dịch vụ trợ lý của chúng tôi 

 1. Các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý, hộ kinh doanh nhỏ trong lĩnh vực thương mại, sản xuất, xây dựng, nhà hàng kinh doanh theo mô hình truyền thống, khép kín.
 2. Khách hàng chưa có tư duy tinh gọn doanh nghiệp, và phát huy nguồn lực bên ngoài.
 3. Khách hàng kỳ vọng quá cao vào năng lực và thời gian giải quyết của Trợ lý. Để hoàn thành các nhiệm vụ chủ doanh nghiệp giao phó, trợ lý cần có thời gian hiểu doanh nghiệp bối cảnh kinh doanh và thích ứng hoàn thành các nhiệm vụ.  .
 4. Khách hàng nghĩ rằng Trợ lý có thể xử lý tất cả các việc của các bộ phận và chịu trách nhiệm hoàn toàn với các công việc của các bộ phận trong doanh nghiệp. Tuy rằng năng lực nhóm trợ lý của chúng tôi có thể nhanh chóng nắm bắt và xử lý đa dạng các đầu việc ở hầu hết các bộ phận trong doanh nghiệp, nhưng trợ lý sẽ không phải là người thay thế hoàn toàn cho vai trò chuyên môn chịu trách nhiệm các bộ phận marketing, kinh doanh, nhân sự, tài chính kế toán… Các khách hàng cần xác định rằng, trợ lý chúng tôi sẽ là cầu nối giữa bạn và các bộ  phận để giải quyết công việc kinh doanh. Tất nhiên, với những thế mạnh có sẵn tự background của đội ngũ trợ lý, khách hàng có thể hưởng lợi rất nhiều từ chuyên môn và kinh nghiệm của trợ lý để giải quyết công việc trọn vẹn mà không cần đến nhiều nguồn lực khác.

F. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Khi nào tôi nên thuê dịch vụ trợ lý doanh nghiệp?

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy gặp khó khăn trong công việc, lo lắng về các việc quan trọng mà không có người xử lý. Bạn cũng cần dành thời gian nhiều hơn không chỉ công việc mà còn là nhu cầu cuộc sống của mình. Bạn đã đánh giá được rằng năng lực của đội ngũ trợ lý có thể xử lý hoặc hỗ trợ được cho công việc của bạn sau khi đã tìm hiểu họ. Đồng thời, bạn sẵn sàng chia sẻ một số phần trăm lợi ích kinh tế mà bạn có thể kiếm được để chi trả người thực hiện công việc thay cho bạn.  

2. Tôi nên thuê một trợ lý cá nhân hay thuê dịch vụ trợ lý doanh nghiệp?

Thuê trợ lý cá nhân khá chủ động trong kinh doanh. Các chủ doanh nghiệp thường thuê trợ lý cá nhân cho các hoạt động kinh doanh vì tính chất cần phản ứng nhanh, khẩn, có thể xử lý đã nhiệm các việc lặt vặt. Chi phí thường tính theo thời gian làm việc. Tuy nhiên, thuê  trợ lý cá nhân cần phải đáp ứng nhiều chế độ đãi ngộ cao và biện pháp sàng lọc, tuyển chọn, đào tạo và giữ chân nhân sự. Chịu rủi ro trong trường hợp nhân sự nghỉ việc. 

Thuê trợ lý thuê ngoài các chủ doanh nghiệp thuê để giải quyết các công việc mang tính phản ứng chính xác, bền vững, lâu dài, quan trọng nhưng không có nhu cầu gấp ngay lập tức. Chi phí thường khoán theo trách nhiệm công việc và hiệu quả công việc. Nếu nhân sự hỗ trợ nghỉ việc sẽ có tổ chức lo thay hỗ trợ. Trợ lý thuê ngoài cũng có thể tác động ngược lại cách tư duy và phong cách làm việc của khách hàng theo hướng giúp khách hàng giải quyết công việc hiệu quả.

Mặt khác, nếu như Quý khách hàng thuê một trợ lý nội bộ, năng lực của trợ lý  sẽ bị hữu hạn bởi năng lực cá nhân thì thuê team trợ lý 7SLAW, bạn sẽ có một đội nhóm được tổ chức chuyên nghiệp, có năng lực chuyên sâu về pháp lý, quản trị cũng như am hiểu về hành chính nhân sự, công nghệ, marketing…

 Với những nhân sự đáng tin cậy và cầu thị xử lý công việc được tổ chức, quản lý chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ một cách thông minh và nhanh chóng. Mặt khác, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu nhiều đầu công việc như tuyển dụng, đào tạo nhân sự, xây dựng quy trình, trách nhiệm pháp lý, để có một nhân sự trợ lý.

3. Phương thức giao tiếp và tương tác công việc giữa đội nhóm trợ lý 7SLAW với khách hàng như thế nào?

Với ứng dụng công nghệ số, chúng tôi có thể xử lý việc của quý khách hàng qua online mà không cần có mặt tại trụ sở. Hình thức qua zalo, mail, điện thoại.  Chúng tôi sẽ như là nhóm nhân sự làm việc từ xa của quý khách hàng.

4. Tôi phải cung cấp, chuẩn bị các thông tin nào để việc thuê dịch vụ trợ lý doanh nghiệp diễn ra hiệu quả?

Chuẩn bị danh sách các vấn đề, công việc cần giải quyết cho doanh nghiệp của bạn hoặc những việc mà bạn mong muốn hay sẵn sàng giao phó cho bên ngoài. Bạn cũng không cần quá lo lắng, nếu như vấn đề hoặc công việc đó chưa rõ ràng. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và trao đổi để làm rõ vấn đề và cách thức giải quyết nó với bạn. 

5. Cách thức tính phí dịch vụ trợ lý doanh nghiệp như nào và bao nhiêu?

Trường hợp bạn chưa rõ khả năng tài chính bạn có thể chi trả bao nhiêu để chúng tôi có thể giải quyết vấn đề của bạn. Chúng tôi luôn cố gắng đưa ra một đề xuất với thù lao tối ưu nhất nhằm giải quyết công việc hoặc chịu trách nhiệm về các công việc này. Cách chúng tôi xây dựng một thù lao tối ưu cho đề xuất cho Quý khách hàng sẽ dựa trên thời gian làm việc của nhân sự chuyên môn, quản lý tham gia vào quá trình, thương hiệu… mức giá trên thị trường với các giải pháp tương tự và nó phải nằm trong giới hạn lợi ích kinh tế của khách hàng đạt được.

6. 7SLAW có văn phòng tại đâu?

Chúng tôi hiện diện chính tại Tầng 11, số 09 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội và Tầng 12B, Số 180 Nguyễn Thi Minh Khai, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.  

7. Những nhân sự nào sẽ thực hiện việc trợ lý cho các công việc của tôi?

Sau quá trình tìm hiểu và tư vấn, các nhân sự phù hợp nhất của chúng tôi để giải quyết công việc của Quý khách hàng sẽ được lựa chọn để thực thi nhiệm vụ mà quý khách hàng giao phó.

Liên hệ để lại ngay thông tin cho chúng tôi để được tư vấn, giải đáp về dịch vụ. Hotline: 0911238880; Email: lienhe@luat7s.com

Đọc thêm

HN: 093.6778.880
HCM: 0911.173.322