Đề nghị báo giá: 093.6778.880 - 0911.173.322 - lienhe@luat7s.com

Tư vấn dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô uy tín

Hiện nay, việc bắt đầu kinh doanh ngành nghề vận tải bằng ô tô đòi hỏi nhiều bước thủ tục phức tạp và thời gian. Từ việc xin giấy phép kinh doanh vận tải, đăng ký xe, đến giải quyết các vấn đề pháp lý, tất cả đều là những rào cản có thể khiến doanh nghiệp mất hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm. Từ đó, dịch vụ xin giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô trọn gói đã xuất hiện như một giải pháp giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa quá trình khởi đầu và quản lý kinh doanh vận tải của họ. Hôm nay hãy cùng Luat7s.com tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này qua bài viết dưới đây nhé. 

Giải thích giấy phép kinh doanh vận tải là gì? 

Giấy phép kinh doanh vận tải là một giấy tờ pháp lý cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép cá nhân hoặc tổ chức được phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực vận tải. Giấy phép này có tác dụng chứng minh rằng chủ sở hữu đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kỹ thuật, an toàn và đủ điều kiện để hoạt động trong lĩnh vực vận tải. 

Các loại giấy phép kinh doanh vận tải bao gồm: Giấy phép kinh doanh vận tải hành khách, giấy phép kinh doanh vận tải hàng hóa, giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức và giấy phép kinh doanh taxi. 

Tư vấn dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô uy tín 

Tư vấn dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô uy tín

Điều kiện bắt buộc để xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

Để được kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, theo quy định tại Điều 13 của Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, cần phải đáp ứng các điều kiện chung sau đây:

 • Phải đăng ký giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo các quy định của pháp luật. 
 • Cần đảm bảo số lượng và chất lượng phương tiện phù hợp với loại hình kinh doanh cụ thể. 
 • Để hoạt động kinh doanh vận tải, cần phải có đủ số lượng phương tiện theo phương án kinh doanh được phê duyệt. Phương tiện phải thuộc quyền sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải hoặc được sử dụng hợp pháp theo hợp đồng thỏa thuận với tổ chức cho thuê tài chính hay cá nhân có khả năng cho thuê tài sản theo các quy định của pháp luật.
 • Nếu xe được đăng ký là của thành viên trong hợp tác xã, thì cần có một hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã. Hợp đồng sẽ phải quy định một cách rõ ràng vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ của hợp tác xã trong việc quản lý, sử dụng và điều hành xe ô tô thuộc sở hữu của thành viên trong hợp tác xã. 
 • Phương tiện ô tô cần đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
 • Phương tiện phải được trang bị thiết bị giám sát hành trình theo quy định tại Điều 14 Nghị định này.
 • Quy định về tài xế lái xe và nhân viên phục vụ trên xe 
 • Người lái xe không được bị cấm hành nghề theo quy định của pháp luật.
 • Để làm việc trên xe, lái xe và nhân viên phục vụ phải ký hợp đồng lao động với đơn vị kinh doanh vận tải theo mẫu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trừ khi họ cùng là chủ hộ kinh doanh hoặc là bố, mẹ, vợ, chồng hoặc con của chủ hộ kinh doanh. 
 • Để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật, nhân viên phục vụ trên xe cần được đào tạo về nghiệp vụ dựa trên quy định của Bộ Giao thông vận tải. Đối với xe vận chuyển khách du lịch, nhân viên phục vụ còn phải được huấn luyện về nghiệp vụ du lịch theo quy định của pháp luật liên quan.
Để kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, cần phải đáp ứng các điều kiện chung nhất định 

Để kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, cần phải đáp ứng các điều kiện chung nhất định

 • Để được điều hành vận tải, cá nhân cần có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên hoặc từ cao đẳng trở lên (Đối với các chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật khác). Ngoài ra, thời gian làm việc liên tục tại đơn vị vận tải cần ít nhất là 03 năm. 
 • Các doanh nghiệp vận tải cần có một khu vực đỗ xe phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình và tuân thủ các quy định về an toàn giao thông, phòng cháy, nổ và vệ sinh môi trường theo luật pháp.
 • Quy định về tổ chức và quản lý 
 • Các doanh nghiệp vận tải sử dụng phương tiện bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên xe. Đồng thời, họ cần trang bị máy tính, đường truyền mạng và theo dõi, xử lý thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe.
 • Các đơn vị kinh doanh vận tải cần bố trí đủ số lượng lái xe theo kế hoạch kinh doanh và chịu trách nhiệm tổ chức kiểm tra sức khỏe cho lái xe, đảm bảo rằng họ đủ sức khỏe để lái xe theo quy định. Đối với các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có trọng tải thiết kế từ 30 chỗ trở lên (bao gồm: chỗ ngồi, chỗ đứng và cả giường nằm), cần có nhân viên phục vụ trên xe (trừ xe hợp đồng đưa đón cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên đi làm, đi học và xe buýt có thiết bị thay thế nhân viên phục vụ).
 • Các doanh nghiệp và hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt và taxi, cũng như vận tải hàng hóa bằng container cần có bộ phận quản lý để đảm bảo an toàn giao thông và theo dõi các điều kiện liên quan.
 • Các doanh nghiệp và hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe buýt và xe taxi cần phải đăng ký và tuân thủ các tiêu chuẩn về chất lượng dịch vụ vận tải hành khách. 
Điều kiện bắt buộc để xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

Điều kiện bắt buộc để xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

Chi tiết hồ sơ xin Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

Theo quy định tại Điều 21 của Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, yêu cầu về hồ sơ để xin cấp Giấy phép kinh doanh sẽ bao gồm:

 • Đơn đề nghị yêu cầu cấp Giấy phép kinh doanh theo mẫu có sẵn mà Bộ Giao thông vận tải quy định. 
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao công chứng hoặc bản sao kèm với bản chính để đối chiếu). 
 • Chứng chỉ, văn bằng của người điều hành vận tải (Bản sao công chứng hoặc bản sao kèm với bản chính để đối chiếu). 
 • Chi tiết về phương án kinh doanh vận tải theo quy định trước đó của Bộ Giao thông vận tải. 
 • Phải có các quyết định về thành lập và quy định các chức năng, nhiệm vụ của bộ phận quản lý để theo dõi các điều kiện an toàn giao thông đối với các doanh nghiệp hay hợp tác xã vận hành kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt, vận tải hành khách bằng xe taxi và vận tải hàng hóa bằng container.
 • Bản đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải là bắt buộc đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt và vận tải hành khách bằng xe taxi.
Chi tiết hồ sơ xin Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô sẽ gồm những gì? 

Chi tiết hồ sơ xin Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô sẽ gồm những gì?

Thủ tục bắt buộc để xin Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ôtô

Bước 1: Hãy chuẩn bị và gửi đơn xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải. 

Bước 2: Kiểm tra và cấp phép hồ sơ. 

Bước 3: Xử lý hồ sơ và cung cấp kết quả.

Bước 4: Sau khi được cấp giấy phép, đề nghị cấp phù hiệu.

Cam kết dịch vụ tại Luật 7s 

 • Tư vấn chi tiết các điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh vận tải. 
 • Làm thủ tục và chuẩn bị tài liệu để đăng ký cấp giấy phép vận tải cho doanh nghiệp.
 • Thay mặt doanh nghiệp đại diện đã nộp hồ sơ tại Sở GTVT và tiếp tục theo dõi quá trình giải quyết.
 • Doanh nghiệp sẽ được đại diện nhận giấy phép và thanh toán các khoản phí.
 • Cung cấp hỗ trợ cho các thủ tục liên quan sau khi được cấp giấy phép kinh doanh vận tải ôtô. 
Luật 7s cam kết cung cấp các dịch vụ uy tín và chất lượng nhất 

Luật 7s cam kết cung cấp các dịch vụ uy tín và chất lượng nhất

Kết luận 

Có thể thấy, dịch vụ xin giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô trọn gói là một giải pháp hiệu quả cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô. Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và khả năng xử lý công việc chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả và bảo mật thông tin tuyệt đối. Hãy liên hệ ngay với Luật 7S để nhận được tư vấn và sự hỗ trợ sớm nhất nhé.

Đọc thêm

HN: 093.6778.880
HCM: 0911.173.322