Đề nghị báo giá: 093.6778.880 - 0911.173.322 - lienhe@luat7s.com

BỎ HÌNH THỨC ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN KINH DOANH

 

Đầu tư phát triển kinh doanh là hình thức đầu tư theo đó, nhà đầu tư bỏ vốn để mở rộng quy mô, nâng cao năng lực hoạt động của cơ sở kinh doanh. Đầu tư phát triển kinh doanh có vai trò quan trọng trong việc phát huy hiệu quả sử dụng vốn đầu tư hiện có, đồng thời bổ sung vốn đầu tư mới, tạo nền tảng cho sự tăng trưởng và phát triển bền vững của cơ sở kinh doanh. Đầu tư phát triển kinh doanh bao gồm các hình thức cụ thể là: mở rộng quy mô, nâng cao công suất, năng lực kinh doanh (thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, các đơn vị trực thuộc…); đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm ô nhiễm môi trường.

Trên thực tế, hình thức đầu tư này đã được vận dụng linh hoạt, tuy nhiên, trong quá trình đầu tư theo hình thức này đã bộc lộ một số nhược điểm như:

– Thực tế đã cho thấy khi thực hiện các dự án liên doanh, các đối tác nước ngoài đã tranh thủ góp vốn bằng các thiết bị và vật tư đã lạc hậu, đã qua sử dụng, hoặc nhiều khi đã đến thời hạn thanh lý, gây ra thiệt hại to lớn cho nền kinh tế của nước tiếp nhận đầu tư.

– Thông qua sức mạnh hơn hẳn về tiềm lực tài chính, sự có mặt của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài gây ra một số ảnh hưởng bất lợi về kinh tế- xã hội như làm tăng chênh lệch về thu nhập, làm gia tăng sự phân hóa trong các tầng lớp nhân dân, tăng mức độ chênh lệch phát triển giữa các vùng.

– Với những mặt bất lợi của FDI, nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ và có các biện pháp phù hợp, nước tiếp nhận FDI có thể hạn chế, giảm thiểu những tác động tiêu cực này và sử lý hài hòa mối quan hệ của nhà đầu tư nước ngoài với lợi ích quốc gia để tạo nên lợi ích tổng thể tích cực.

So với Luật đầu tư trước đây, Luật đầu tư 2014 đã bãi bỏ một số hình thức đầu tư như hợp đồng BTO, BOT, BT; đầu tư phát triển kinh doanh; đầu tư thực hiện việc sáp nhập và mua lại doanh nghiệp để phù hợp với tình hình phát triển kinh tế.
Hiện Luật 7S có cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư ra nước ngoài, quý khách có nhu cầu xin liên hệ để được tư vấn cụ thể.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ
Hotline: 093.677.8880 gặp Mr.Hiệp hoặc 0911.173.322 gặp Ms.Thương
Email: lienhe@luat7s.com

Đọc thêm

Thẻ tag: BỎ HÌNH THỨC ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN KINH DOANHĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN KINH DOANHHÌNH THỨC ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN KINH DOANHPHÁT TRIỂN KINH DOANH

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết: