ĐĂNG KÝ BẢO HỘ TÊN THƯƠNG MẠI CỦA DOANH NGHIỆP

Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân sử dụng trong hoạt động kinh doanh, dùng để nhận biết và phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh. Cùng với sự phát triển trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, thì vấn đề bảo hộ các sản phẩm trí tuệ của mình ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng đặc biệt là bảo hộ tên thương mại của doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có tên thương mại riêng để thực hiện các giao dịch, kinh doanh trên thị trường. Doanh nghiệp có thể sử dụng chính phần tên gọi của doanh nghiệp để làm phần tên thương mại.


I. Điều kiện bảo hộ tên thương mại của doanh nghiệp:
–  Chứa thành phần tên riêng, trừ trường hợp đã được biết đến rộng rãi;
–  Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thương mại mà người khác đã sử dụng trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.
–  Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác hoặc với chỉ dẫn địa lý đã được bảo hộ trước ngày tên thương mại đó được sử dụng.
II. Lợi ích của doanh nghiệp khi đăng ký bảo hộ tên thương mại:

– Mục đích của việc sử dụng tên thương mại là nhằm phân biệt doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực kinh doanh.
– Tên thương mại sẽ được chủ sở hữu phổ biến rộng rãi bằng việc thể hiện trên tất cả các giao dịch, truyền thông, quảng bá hình ảnh của công ty để người tiêu dùng có thể nhận biết và nhớ đến tên thương mại gắn với các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp ra thị trường.
– Khi tên thương mại được bảo hộ thì sẽ có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp tránh khỏi những đối thủ cạnh tranh không lành mạnh sử dụng tên thương mại trùng hoặc tương tư gây nhầm lân với tên thương mại mà doanh nghiệp mình đang sử dụng. Chủ sở hữu tên thương mại sẽ có quyền khiếu nại, khiếu kiện các bên liên quan sử dụng tên thương mại xâm phạm đến quyền lợi chính đáng của mình.
III. Dịch vụ đăng ký tên thương mại của doanh nghiệp của Luật 7s:
– Tiến hành tra cứu khả năng bảo hộ của tên thương mại đó xem có trùng hoặc tương tự với bất kỳ các công ty nào khác hay không, hoặc nếu có yếu tố tương tự thì yếu tố đó có thể được bảo hộ hay không?
–  Tư vấn đề xuất phương án để tên thương mại được bảo hộ.
–  Tư vấn, soạn thảo hồ sơ, thay mặt Quý khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bàn giao kết quả cho Quý khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ tư vấn đăng ký tên thương mại của doanh nghiệp và nhận báo giá. Vui lòng nhập thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ

Số điện thoại: 0936778880

Email: lienhe@luat7s.com

Bài viết liên quan
23 Ngành nghề kinh doanh cấm nhà đầu tư nước ngoài

23 NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CẤM NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

60 Biểu mẫu khi thực hiện thay đổi thông tin đăng kí doanh nghiệp

Tổng hợp 60 biểu mẫu khi thực hiện thay đổi thông tin đăng kí doanh nghiệp

Những điểm mới của Luật Đầu tư 2020

NHỮNG NỘI DUNG MỚI TRONG LUẬT ĐẦU TƯ NĂM 2020

Dịch Vụ Tư vấn soạn thảo hợp đồng dịch vụ tại Việt Nam

Dịch Vụ Tư vấn soạn thảo hợp đồng dịch vụ tại Việt Nam

Mẫu Hợp đồng cung cấp dịch vụ soạn thảo mới nhất 2020

Mẫu Hợp đồng cung cấp dịch vụ soạn thảo mới nhất 2020

Đánh giá bài viết
SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn
Gửi Nhanh

DMCA.com Protection Status