Đề nghị báo giá: 093.6778.880 - 0911.173.322 - lienhe@luat7s.com

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI HOẠT ĐỘNG XUẤT NHẬP KHẨU

 

Để có Giấy phép kinh doanh hồ sơ của công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần xin ý kiến thẩm tra của Bộ Công Thương. Tuy nhiên, qua tiếp nhận hồ sơ của nhiều khách hàng của Luật 7S chúng tôi thấy nhiều công ty nước ngoài khi hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa chưa có giấy phép này. Đây thực sự là vấn đề rủi ro đối với doanh nghiệp. Bài viết này Luật 7S sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về điều kiện thành lập công ty họ có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động xuất nhập khẩu.

Để tránh các rủi ro trong quá trình sử dụng dịch vụ pháp lý khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh về xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa. Chúng tôi khuyến cáo nhà đầu tư cần yêu cầu các đơn vị tư vấn, công ty luật khi cung cấp dịch vụ pháp lý thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh về xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa cần hoàn thiện cho khách hàng đủ 03 giấy tờ pháp lý như sau:

1. Thành lập công ty kinh doanh về xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa

Cần thực hiện các thủ tục và hoàn thiện các hồ sơ pháp lý sau:

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Giấy phép kinh doanh (Lưu ý: khác với Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của mục 2). Đây là giấy phép chỉ cấp cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh về xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa.

2. Đối với nhà đầu tư nước ngoài mua lại phần vốn góp của công ty Việt Nam có kinh doanh về xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa

Cần thực hiện các thủ tục và hoàn thiện các hồ sơ pháp lý sau:

– Thông báo đáp ứng điều kiện mua phần vốn góp đối với nhà đầu tư nước ngoài (do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp);

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đã có thông tin của người nước ngoài là chủ sở hữu trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc dữ liệu cập nhật trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp).

– Giấy phép kinh doanh (Lưu ý: khác với Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của mục 2). Đây là giấy phép chỉ cấp cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh về xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa.

Quý Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và cần được tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, xin vui lòng hệ công ty Luật 7S để biết thêm chi tiết.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ
Hotline: 093.677.8880 gặp Mr.Hiệp hoặc 0911.173.322 gặp Ms.Thương
Email: lienhe@luat7s.com

 

Đọc thêm

Thẻ tag: công ty có vốn đầu tư nước ngoàiđiều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoàiĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI HOẠT ĐỘNG XUẤT NHẬP KHẨUThành lập công ty kinh doanh về xuất nhập khẩuxuất nhập khẩu

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết: