QUY TRÌNH XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT ĐỐI VỚI CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI THÀNH LẬP NHÀ MÁY

Việc xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Việt Nam có nhiều thủ tục phức tạp. Theo đó, Luật 7S sau đây sẽ tư vấn về quy trình xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài thành lập nhà máy dưới đây:

  1. Đối tượng xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

–           Nhà đầu tư nước ngoài chưa có địa điểm làm nhà máy

–           Hình thức:  Xin cho thuê đất

  • Thời hạn cho thuê đất: Theo Điều 126 của Luật Đất đai năm 2013, thời hạn thuê đất của người nước ngoài để thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam được xem xét và quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin thuê đất nhưng không quá 50 năm hoặc dưới 70 năm. Khi kết thúc thời hạn, người sử dụng đất được xem xét tiếp tục gia hạn.
  • Trả tiền thuê đất: Nhà nước cho thuê đất có tiền thuê đất hàng năm hoặc trả tiền thuê một lần cho cả thời gian thuê đối với tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài. (Điều 56 Luật Đất đai 2013)
  • Căn cứ tính tiền thuê đất: Theo khoản 2 Điều 108 Luật Đất đai 2013, bao gồm:
  1. a) Diện tích đất cho thuê;
  2. b) Thời hạn thuê đất;
  3. c) Đơn giá thuê đất; Trường hợp bán đấu giá quyền thuê đất thì giá thuê đất là giá trúng thầu;
  4. d) Các hình thức thuê đất của Nhà nước với tiền thuê đất hoặc thuê đất hàng năm có thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

–           Ngoài ra, quy định về tiền thuê đất được quy định cụ thể trong Nghị định 46/2014/NĐ-CP.

–           Thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

 2. Điều kiện về nhà đầu tư để được cho thuê đất như sau (Khoản 1 Điều 56 và Khoản 3 Điều 58 Luật đất đai 2013)

–           Dự án của nhà đầu tư nước ngoài sử dụng đất xây dựng công trình sự nghiệp

–           Có năng lực tài chính để đảm bảo tiến độ của dự án

–           Ký quỹ theo quy định của luật đầu tư

–           Không vi phạm quy đinh về pháp luật đất đai

           3. Hồ sơ xin thuê đất bao gồm: (Điều 3 Thông tư 30/2014/TT – BTNMT)

–           Đơn xin cho thuê đất (01 bản)

–           Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc văn bản chấp thuận đầu tư kèm theo bản thuyết trình dự án đầu tư.

–           Đơn xin cấp Giấy chứng nhận, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

–           Trích lục bản đồ địa chính thửa đất 03 bản (do Sở TNMT cung cấp)

–           Phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã được thẩm định.

Cơ quan tiếp nhận: Sở Tài nguyên và môi trường

Cơ quan ra quyết định cho thuê đất: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

Thời gian nhận kết quả: 45 ngày làm việc

 

Nếu bạn còn khó khăn, vướng mắc, Luật 7S rất vui lòng được giải đáp mọi vấn đề cho bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ

Hotline: 093.677.8880 gặp Mr.Hiệp hoặc 0911.173.322 gặp Ms.Thương

Email: lienhe@luat7s.com

Bài viết liên quan
Quy định về thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Tháp

Quy định về thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Tháp

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai cần chuẩn bị những gì?

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đồng Nai cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục thành lập và hoạt động trung tâm ngoại ngữ tại Điện Biên

Thủ tục thành lập và hoạt động trung tâm ngoại ngữ tại Điện Biên

Điều kiện về giám đốc thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Nông

Điều kiện về giám đốc thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Nông

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Lắk Uy Tín!

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đắk Lắk Uy Tín!

Đánh giá bài viết
SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn
Gửi Nhanh

DMCA.com Protection Status