Đề nghị báo giá: 093.6778.880 - 0911.173.322 - lienhe@luat7s.com

THỜI HẠN BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ

THỜI HẠN BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ

                                          THỜI HẠN BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ

1. Cơ sở pháp lý

– Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi bổ sung năm 2009)
– Nghị định 22/2018/NĐ-CP sửa đổi Luật sở hữu trí tuệ.

2. Khái niệm thời hạn bảo hộ quyền tác giả

– Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.
– Thời hạn bảo hộ quyền tác giả là một khoảng thời gian được xác định từ thời điểm này đến thời điểm khác, được xác định từ khi quyền tác giả được bảo hộ cho đến hết thời điểm được quy định theo Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).

3. Quy định về thời hạn bảo hộ quyền tác giả

Thời hạn bảo hộ quyền tác giả phụ thuộc vào nội dung quyền tác giả. Nội dung quyền tác giả bao gồm quyền nhân thân và quyền tài sản. Do vậy, thời hạn bảo hộ quyền tác giả được phân loại như sau:

• Bảo hộ vô thời hạn: Các quyền nhân thân sau:

–  Đặt tên cho tác phẩm;
–  Đứng tên thật hoặc bút danh trên tác phẩm; được nêu tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm được công bố, sử dụng;
–  Bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả.

• Bảo hộ có thời hạn:

Quyền nhân thân: Công bố tác phẩm hoặc cho phép người khác công bố tác phẩm.

Quyền tài sản được bảo hộ như sau:

– Tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm khuyết danh có thời hạn bảo hộ là bảy mươi lăm năm, kể từ khi tác phẩm được công bố lần đầu tiên; Trong thời hạn năm mươi năm, kể từ khi tác phẩm điện ảnh, tác phẩm sân khấu được định hình, nếu tác phẩm chưa được công bố thì thời hạn được tính từ khi tác phẩm được định hình; đối với tác phẩm khuyết danh, khi các thông tin về tác giả xuất hiện thì thời hạn bảo hộ suốt cuộc đời tác giả và năm mươi năm tiếp theo năm tác giả chết; Thời hạn bảo hộ quyền nhân thân quy định như trên đối với tác phẩm di cảo là năm mươi năm, kể từ khi tác phẩm được công bố lần đầu tiên.

– Tác phẩm không thuộc loại hình trên có thời hạn bảo hộ là suốt cuộc đời tác giả và năm mươi năm tiếp theo năm tác giả chết; trường hợp tác phẩm có đồng tác giả thì thời hạn bảo hộ chấm dứt vào năm thứ năm mươi sau năm đồng tác giả cuối cùng chết;

– Thời hạn bảo hộ các trường hợp trên chấm dứt vào thời điểm 24 giờ ngày 31 tháng 12 của năm chấm dứt thời hạn bảo hộ quyền tác giả.”

Trên đây là tư vấn của Luật 7S về thời hạn bảo hộ quyền tác giả, hiện Luật 7S có cung cấp dịch vụ tư vấn và đăng ký bản quyền tác giả.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ
Hotline: 093.677.8880 gặp Mr.Hiệp hoặc 0911.173.322 gặp Ms.Thương
Email: lienhe@luat7s.com

Đọc thêm

Thẻ tag: Quy định về thời hạn bảo hộ quyền tác giảQuyền nhân thânquyền tác giảQuyền tài sảnTHỜI HẠN BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết: