Đề nghị báo giá: 093.6778.880 - 0911.173.322 - lienhe@luat7s.com

Top 5 thị trường lớn nhất của Youtube – Thành công của Creatory đến từ đâu?

Được thành lập vào năm 2015, CREATORY – “Create a Story – Viết nên Câu chuyện” – là một công ty Giải trí Kỹ thuật số và Tiếp thị Nội dung / Công nghệ Nội dung. Sứ mệnh của Creatory là nuôi dưỡng và hỗ trợ các tài năng để trở thành người có khả năng tác động đến thế hệ trẻ, cũng như cung cấp các nội dung mang tính sáng tạo và giải trí đến với mọi người. 

Luật 7s tự hào được đồng hành và hỗ trợ về mặt pháp lý cho công ty truyền thông tích hợp công nghệ hàng đầu như Creatory. Với hơn 20 triệu người theo dõi Creatory đích thị là một trong số ít công ty có thể đáp ứng được nhu cầu quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội của các thương hiệu. Vậy làm thế nào mà một agency như Creatory có thể đào tạo và giới thiệu tới công chúng hàng loạt các tên tuổi nổi tiếng chỉ sau vài năm thành lập?

Điều gì làm nên thành công của Creatory? Nguồn: Creatory

Giá trị mà Creatory mang đến 

Anh Jay Jin, CEO kiêm nhà sáng lập Creatory chia sẻ: “Creatory mang đến những video có nội dung hấp dẫn mang tính giáo dục và giải trí cao”. Bên cạnh đó, với sứ mệnh đào tạo và định hướng phát triển cho những cá nhân tiên phong, Creatory đã góp phần khiến thế hệ trẻ Việt Nam có ý thức hơn cho cuộc sống, và giúp họ có ảnh hưởng tích cực đến người khác.

Creatory đang giải quyết những vấn đề nào cho các Influencer tại Việt Nam.

Hiện tại ngành truyền thông đang phát triển theo hướng cá nhân hoá và nhân tố chủ chốt trong quá trình chuyển giao này là những người làm nội dung ( content creator). Họ có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến phong cách và lối sống của giới trẻ hiện giờ.  Tuy nhiên, việc tự sản xuất ra một video và mang nó đến được với giới trẻ đang là rào cản lớn nhất với họ. Nếu giải quyết được vấn đề này, họ có thể sản xuất nội dung của mình với quy mô lớn.

Creatory vì thế ra đời với sứ mệnh hỗ trợ những người ảnh hưởng và sáng tạo nội dung, giúp họ được thể hiện và sáng tạo nhiều hơn. Và việc trở thành KOL (người có tầm ảnh hướng đến cộng đồng) hoặc micro influencer (nhân vật có tầm ảnh hưởng vừa và nhỏ) sẽ giúp họ đạt được nguyện vọng đó.

Mô hình kinh doanh của Creatory là gì?

Doanh thu của Creatory đến từ việc phân chia quảng cáo. “Chúng tôi có 3 cách để tạo doanh thu. Đầu tiên là nguồn thu từ agency; các talent của chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ marketing cho các thương hiệu thông qua hình ảnh và kênh nội dung riêng của họ. Thứ hai là từ dịch vụ sản xuất video. Cuối cùng là khoản phí các talent cần phải trả cho agency chúng tôi” –  Jay Jin chia sẻ.

Thay vì phải tìm đến từng dịch vụ riêng lẻ, khách hàng sẽ tìm đến Creatory để được cung cấp giải pháp tiện lợi hơn. Hình thức kết hợp này giúp Creatory nâng cao chất lượng dịch vụ của mình so với các agency khác, giúp đảm bảo về mặt tốc độ cũng như chất lượng truyền thông.

Bên cạnh đó, vì là agency đào tạo và quản lý talent thuộc mảng kỹ thuật số, mô hình kinh doanh của Creatory luôn tận dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, TikTok. Do đó công ty cũng phải không ngừng cập nhập các xu hướng công nghệ mới nhất để bắt kịp với nhu cầu ngày một tăng cao của thị trường.

Xu hướng ngành Influencer Marketing tại Việt Nam đang ngày một phát triển 

Vào thời gian đầu, khi khái niệm Influencer vừa được biết ở Việt Nam, những người ảnh hưởng chỉ được xem như cầu nối giúp các thương hiệu đến gần với khách hàng của họ. Các nhãn hàng thường dựa vào lượng người hâm mộ của Influencer để đánh giá chỉ số kpi cũng như hiệu quả mà một Influencer mang lại. Cách hoạt động này vẫn được hai bên sử dụng đến ngày nay. Thế nhưng vấn đề đặt ra ở đây là cả các nhãn hàng và Influencer đều không thực sự hiểu đối tác của mình. Họ cần có một bên thứ ba làm trung gian để hai bên dễ dàng trao đổi và hiểu nhau hơn, từ đó đáp ứng được đồng thời nhu cầu và nguyện vọng của hai bên.

Và đó chính là nhiệm vụ mà Creatory đang hướng tới, nhìn rộng hơn thì đây cũng là xu hướng mà các công ty truyền thông về công nghệ trên thế giới đang hướng tới.

Điều gì đã khích lệ Jay Jin thành lập nên Creatory

Trước khi thành lập ra Creatory, Giám đóc Jay Jin đã có khoảng thời gian làm việc tại Line – một agency tập trung vào lĩnh vực app marketing và phát triển mô hình khởi nghiệp chuyên về concert Kpop. Từ quãng thời gian làm việc cho Line, Jay Jin hiểu được rằng, việc phát triển nội dung sản xuất trong nước là chiến lược hiệu quả nhất để gia tăng người dùng ứng dụng.

“Tôi đã áp dụng chiến lược tập trung vào nội dung cho agency của mình. Và tôi hiểu được rằng phần lớn công việc tạo nội dung đều phụ thuộc vào yếu tố con người (bản thân talent) nhiều hơn là yếu tố sáng tạo, bất kể đó là việc liên quan tới yếu tố nào trong hai chăng nữa.” – Jay Jin chia sẻ.

Trải nghiêm tiếp theo của Jay Jin là một start up chuyên về concert, điều này đã giúp anh tìm ra “insights” về cách mà các ‘ông lớn’ K-pop như SM, YG và Big Hit đào tạo nghệ sĩ. Và chính sự phát triển đó đã thúc đẩy cũng như dẫn lối cho Jay Jin hợp nhất công ty quản lý talent và công tác sáng tạo nội dung lại với nhau để cho ra đời một Creatory như ngày hôm nay.

Ngành công nghiệp truyền thông đang dần trở thành ngành mũi nhọn và đem lại nhiều doanh thu cho các doanh nghiệp hiện nay, tuy nhiên cạnh tranh trong ngành lại vô cùng khó khăn. Hy vọng rằng qua bài viết này, các nhà khởi nghiệp trẻ sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm để tự tin vững bước trong ngành công nghiệp giải trí này. 

Sunshine   

Đọc thêm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
HN: 093.6778.880
HCM: 0911.173.322