Đề nghị báo giá: 093.6778.880 - 0911.173.322 - lienhe@luat7s.com

CÁC NGUYÊN TẮC KHI GIAO KẾT HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI

Pháp luật Việt Nam không có quy định rõ ràng về Hợp đồng thương mại, nhưng có thể hiểu Hợp đồng thương mại là hình thức pháp lý của hành vi thương mại, là sự thỏa thuận giữa các chủ thể với nhau nhằm xác lập, thay đổi, chấm dứt quyền và nghĩa vụ của các chủ thể trong việc thực hiện hoạt động thương mại.

Luật 7S lưu ý quý khách hàng các nguyên tắc khi giao kết hợp đồng thương mại:

1. Nguyên tắc tự nguyện

Hợp đồng hình thành phải hoàn toàn dựa trên cơ sở tự nguyện thoả thuận giữa các chủ thể mà không chịu sự áp đặt ý chí của bất kỳ tổ chức, cá nhân khác.

2. Nguyên tắc cùng có lợi

Các bên khi tham gia vào một mối quan hệ hợp đồng kinh tế nào đều xuất phát từ lợi ích riêng. Vì vậy hợp đồng cần đảm bảo cho các bên cùng có lợi

3. Nguyên tắc tự do, tự nguyện thoả thuận trong hoạt động thương mại

Các bên có quyền tự do thoả thuận không trái với các quy định của pháp luật, thuần phong mỹ tục và đạo đức xã hội để xác lập các quyền và nghĩa vụ của các bên trong hoạt động thương mại. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ các quyền đó.

Trong hoạt động thương mại, các bên hoàn toàn tự nguyện, không bên nào được thực hiện hành vi áp đặt, cưỡng ép, đe doạ, ngăn cản bên nào.

4. Nguyên tắc thiện chí và trung thực

Với nguyên tắc trên, các bên giao kết hợp đồng phải hành xử một cách thiện chí, trung thực trong quá trình đàm phán, giao kết, chấm dứt quan hệ hợp đồng.

Việc xác định thiện chí và trung thực phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, tòa án sẽ giải thích thông qua các bản án

Hiện Luật 7S có cung cấp các dịch vụ tư vấn và soạn thảo hợp đồng. Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ tư vấn cụ thể và nhận báo giá. Vui lòng nhập thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ

Số điện thoại: 0936778880

Email: lienhe@luat7s.com

Đọc thêm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
HN: 093.6778.880
HCM: 0911.173.322