Đề nghị báo giá: 093.6778.880 - 0911.173.322 - lienhe@luat7s.com

FOUNDER NAMASTE TỪ CHỐI NHẬN ĐẦU TƯ 1 TRIỆU ĐÔ TRONG SHARK TANK VIỆT NAM – LÀM KINH TẾ GIỎI VÀ ĐAM MÊ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BIỂN

NAMASTE (Công ty CP Đầu tư & Phát triển NAMASTE ) được thành lập vào tháng 10/2017, đây là đơn vị tiên phong về đầu tư tổ hợp vui chơi – giải trí trên biển với 2 lĩnh vực chủ đạo: Đầu tư tổ hợp vui chơi giải trí trên biển và Khôi phục, bảo tồn và phát triển Công Viên San Hô. Hiện Namaste sở hữu Công viên san hô đầu tiên tại Việt Nam và đang trong giai đoạn mở rộng dự án.

Kề từ khi thành lập, Namaste luôn phấn đấu trở thành một Tổ chức kinh tế vững mạnh, với cốt lõi là các sản phẩm du lịch dung hòa giữa con người và thiên nhiên tại khắp các quần đảo của Việt Nam. Góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân, bảo vệ môi trường và đưa các quần đảo mà Namaste có mặt trở thành những điểm đến hấp dẫn nhất khu vực.

7s-di-bo-ngam-san-hoĐi bộ dưới biển ngắm san hô tại công viên Namasate

Từ suýt mất mạng dưới biển

Vào năm 2012 ở biển Vũng Tàu, anh Lê Quang Duy không may bơi vào vùng nước xoáy và suýt bị đuối nước. Tuy thoát nạn, nhưng vụ đuối nước đó đã để lại nỗi ám ảnh lớn trong tâm trí, khiến anh không dám lại gần mặt nước suốt 4 năm. Năm 2016, dù công việc kinh doanh của bản thân đang trên đà phát triển, nhưng Duy vẫn cảm thấy mất động lực và mục tiêu chinh phục trong cuộc sống, anh chuyển giao lại tất cả công việc và đi khám phá từ Bắc chí Nam. Khi đến Nha Trang, Duy đã quyết định đối đầu và vượt qua chứng sợ nước của mình, học lặn và trở thành một thợ lặn chuyên nghiệp.
Anh Duy chia sẻ: “Lần đầu tiên xuống đáy biển, nhìn thấy vẻ đẹp kỳ ảo của đại dương tôi chợt nghĩ, làm cách nào đưa một người không biết bơi xuống đáy biển nhìn thấy cảnh này, tôi sẽ thành công. Và thế là tôi đi tìm công nghệ”, Sau đó, Namaste được thành lập từ ý tưởng đấy.

Đến đam mê phục hồi san hô, bảo vệ môi trường biển

Khi đi sâu vào tìm hiểu, Lê Quang Duy phát hiện sự biến đổi khí hậu El Nino làm nước biển nóng lên gây ra hiện tượng tẩy trắng san hô trên khắp các vùng biển của Việt Nam. Nghiêm trọng nhất ở Phú Quốc, gần 60% các rạn san hô bị tẩy trắng hoặc xóa sổ vào năm 2010. Anh nhận ra khôi phục các rạn san hô tự nhiên chính là sứ mệnh mà anh đang tìm kiếm từ lâu và thực sự đam mê nó. Lê Quang Duy đã tìm giải pháp trong suốt 2 năm trời, và công nghệ seawalker là một câu trả lời hoàn hảo. Anh mua tàu, nhập thiết bị, nghiên cứu kỹ thuật tác nghiệp cũng như bắt đầu nghiên cứu kỹ thuật nuôi trồng san hô.

7s-NAMASTENamaste không chỉ là doanh nghiệp kinh doanh đơn thuần mà còn phát triển theo hướng bảo tồn, tái tạo môi trường biển và những rạn san hô.

Doanh nghiệp đã đặt ra tầm nhìn sứ mệnh: để phát triển du lịch bền vững phải gắn liền với bảo vệ, phục hồi nguồn tài nguyên, môi trường biển. Điều đó tạo sự bứt phá cho kinh tế du lịch và đảm bảo công việc cho người dân Phú Quốc. Hơn thế nữa là giữ được vẻ đẹp tự nhiên, cảnh quan môi trường đảo ngọc, làm được như vậy, Phú Quốc chắc chắn sẽ luôn là điểm đến có sức thu hút đặc biệt đối với khách du lịch cả trong nước và quốc tế.
NAMASTE không chỉ phát triển về mặt kinh doanh, mà còn hướng tới việc bảo tồn, tái tạo môi trường biển và rạn san hô

Namaste và những dự định triển vọng

Chính thức ra mắt dịch vụ vào đầu năm 2018, tàu Seaworld Namaste là cơ sở đầu tiên tại Phú Quốc được cấp phép đủ điều kiện kinh doanh các loại hình dịch vụ vui chơi giải trí trên biển, doanh thu luôn tăng trưởng qua từng năm. 98% khách hàng đánh giá 5 sao cho trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển của thương hiệu. Công viên san hô rộng 1 hecta với 200 loại san hô và hàng trăm loài cá. Nhà sáng lập Seawalker ước tính, đến nay doanh nghiệp đã phục vụ hơn 30 ngàn du khách, mang về doanh thu 20 tỷ và lợi nhuận 4 tỷ, đặc biệt Seawalker có vườn ươm san hô với khoảng 9.000 m2.

Với mong muốn mở rộng diện tích san hô và hệ sinh thái biển, làm giàu tài nguyên biển, anh Duy lên kế hoạch về Dự án quần thể Công viên san hô của Phú Quốc và đã được Ủy ban tỉnh Kiên Giang chấp thuận. Theo đó, anh sẽ tái tạo thêm 3 công viên san hô nữa tại Phú Quốc. Số tiền tiếp tục đầu tư cho môi trường sẽ là gần 15 tỷ đồng để phục hồi 40ha làm vườn ươm và vùng lõi để sản xuất nguyên liệu tái tạo các vùng biển khác trong khu vực. Kinh doanh thành công từ biển anh cũng chưa bao giờ quên sứ mệnh bảo tồn môi trường biển.

Doanh nghiệp Startup từ chối nhận đầu tư 1 triệu đô trong Shark Tank Việt Nam

Anh Quang Duy đến Shark Tank Việt Nam để kêu gọi 1 triệu USD cho 7% cổ phần với kỳ vọng “các Shark đồng hành với chúng tôi khôi phục thêm 40 hecta để nhân giống san hô và khôi phục các vùng biển khác tại Phú Quốc”. Cuộc ngã giá diễn ra vô cùng căng thẳng giữa các Shark và CEO. Cuối cùng, Anh Lê Quang Duy đề nghị 1 triệu đô cho 14% nhưng Shark Bình đưa ra con số 18%. Kết quả, màn chốt deal giữa hai bên đã đổ bể. Bên cạnh việc gọi vốn tại Shark Tank anh cũng đang chuẩn bị hoàn thiện con tàu thứ hai mang tên Nautilus Namaste với số tiền đầu tư vượt sức tưởng tượng của nhiều người: 4 triệu USD (gần 100 tỷ đồng). Con số này giúp chúng ta hiểu thêm vì sao anh từ chối nhận deal 1 triệu đô từ các Shark.

7s-le-quang-huy
Lê Quang Duy, Giám đốc Công ty CP Đầu tư & Phát triển NAMASTE.

Chia sẻ về kế hoạch trong thời gian sắp tới, anh Huy cho biết: “tôi sẽ dừng việc gọi vốn đầu tư và tập trung vào phát triển công ty. Bên cạnh đó, tôi sẽ tập trung vào việc củng cố kiến thức bản thân để lần sau có thể hiểu rõ hơn về giá trị của mình trong mắt những nhà đầu tư trong tương lai.”
Làm kinh tế song hành với việc bảo tồn và phát triển môi trường biển, một startup vì cộng đồng như NAMASTE chắc chắn sẽ phát triển hơn nữa dưới sự chèo lái của anh Lê Quang Duy, một người có tâm và có tầm.

Khởi nghiệp là một chặng đường gian nan nhưng cũng đầy những trải nghiệm mới mẻ và cả những bài học quý báu. Hy vọng rằng câu chuyện này sẽ tiếp thêm phần nào động lực cho các chủ doanh nghiệp để bứt phá và vươn xa.
Luật 7s vinh dự được sát cánh cùng các bạn trên hành trình đáng tự hào này!

Tác giả: Emma

Đọc thêm

HN: 093.6778.880
HCM: 0911.173.322