CHIA SẺ KINH NGHIỆM MỞ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ

1. Hồ sơ pháp lý – pháp luật

Chúng ta đều biết rằng, việc kinh doanh lĩnh vực giáo dục vô cùng phức tạp, do vậy muốn mở trung tâm ngoại ngữ thì bạn cần nắm chắc các kiến thức pháp luật, chuẩn bị hồ sơ pháp lý chuẩn xác nhất. Điều kiện đầu tiên bắt buộc phải có là giám đốc trung tâm là người có kinh nghiệm giảng dạy, có bằng cấp ngoại ngữ, đáp ứng điều kiện cơ sở vật chất khi thành lập trung tâm ngoại ngữ.
Hồ sơ pháp lý sẽ được gửi lên sở giáo dục và đào tạo , nơi mà bạn muốn mở, trong hồ sơ có đầy đủ các giấy tờ kèm theo đúng quy định pháp luật. Bạn có thể nhờ đến các đơn vị chuyên tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ để chuẩn bị giấy tờ pháp lý hợp pháp nhất.

2. Đặt tên trung tâm

Đặt tên thương hiệu được xem là một “trò chơi xếp chữ” không hề đơn giản. Có quá nhiều quy luật và điều kiện phải thoả mãn để tạo ra một từ lý tưởng trong vỏn vẹn vài chữ cái. Tên một thương hiệu nói chung hay một trung tâm ngoại ngữ nói riêng có ý nghĩa quan trọng. Bởi tên thương hiệu gắn bó với sự phát triển, tồn vong của công ty bạn, mọi nỗ lực tiếp thị hay xây dựng thương hiệu chỉ với mục đích tìm một vị trí cho thương hiệu trong tâm trí mọi người.

Đối với trung tâm ngoại ngữ thì việc đặt tên trung tâm cần đảm bảo theo những yêu cầu đã quy định. Lựa chọn một cái tên vừa phù hợp với quy định, vừa thể hiện ý nghĩa bao quát nhất của thương hiệu cũng cần có sự đầu tư. Thông thường, tên trung tâm thường được đặt theo quy định: Trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng (ví dụ: Trung tâm Ngoại ngữ 7S Quốc tế).

3. Xác định đối tượng, xây dựng đề án

Việc xác định đối tượng học viên chính của trung tâm cũng là một khâu rất quan trọng, ảnh hưởng tới định hướng tuyển chọn giáo viên và xây dựng chương trình đào tạo. Bạn phải xác định cụ thể đối tượng chính của trung tâm mình là ai? Học sinh, sinh viên hay người đi làm? Cấp bằng chứng chỉ cho những loại hình nào?…

Xây dựng đề án kinh doanh là bước quan trọng để vận hành trung tâm phát triển lâu dài. Giá trị lớn nhất mà bản kế hoạch kinh doanh của bạn tạo ra là nó phác ra được một bức tranh tổng thể, trong đó đánh giá tất cả các yếu tố tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, bao gồm việc mô tả và phân tích các viễn cảnh tương lai kinh doanh của bạn.

4. Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ nhân sự luôn là một phần không thể thiếu bất kể bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nào. Trong các hoạt động giáo dục, việc tiếp xúc và giao tiếp giữa người với người là vô cùng quan trọng và đóng vai trò quyết định trong việc thành bại của cả tổ chức. Do đó việc xây dựng đội ngũ nhân sự là vô cùng quan trọng.

  • Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên có vai trò quyết định đến chất lượng giảng dạy và học tập của trung tâm. Trong số đội ngũ giáo viên này sẽ có những giáo viên là người Việt hoặc cũng có thể có giáo viên người bản ngữ. Trong đó, đội ngũ giáo viên nước ngoài giảng dạy là yếu tố hết sức quan trọng đối với các trung tâm tiếng Anh. Một số trung tâm tiếng Anh thường thuê giáo viên tiếng Anh của các công ty cung cấp giáo viên bản ngữ uy tín trên toàn quốc giảng dạy cho học viên của mình. Điều này giúp cho chủ trung tâm tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc phỏng vấn.

Đội ngũ giáo viên cần được tuyển chọn kỹ lưỡng và được đào tạo từ kỹ năng đến nghiệp vụ và cần đảm bảo có đủ tư cách đạo đức trước khi chính thức giảng dạy.

  • Trợ giảng

Để hỗ trợ giảng dạy cho giảng viên, vị trí của một trợ giảng cũng khá quan trọng. Đây là cầu nối giữa học viên với người dạy, giữa học viên với học viên. Trợ giảng giúp việc giảng dạy của giáo viên hiệu quả và dễ dàng hơn, đồng thời cũng giúp học viên giải quyết các vấn đề còn khúc mắc.

  • Nhân viên tư vấn

Ngoài những nhân vật chủ chốt như giảng viên và học viên, nhân viên tư vấn của cơ sở ngoại ngữ đó cũng là nhân tố không thể thiếu. Nhân viên tư vấn sẽ có công việc tư vấn chương trình đào tạo phù hợp và những thông tin cá nhân của học viên, trung tâm.

5. Cơ sở vật chất:

Một trong những vấn đề cần đặc biệt chú trọng khi mở trung tâm ngoại ngữ, đó là đầu tư cơ sở vật chất. Bởi vì các yếu tố như: địa điểm học, số phòng, bàn ghế học tập, hệ thống loa đài phục vụ học viên,… sẽ có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng, hiệu quả dạy ngoại ngữ.

6. Quảng cáo, marketing

Tùy vào điều kiện, hoàn cảnh, bạn có thể thiết kế chiến lược quảng bá thương hiệu phù hợp với trung tâm của bạn như thiết kế pano quảng cáo, tờ rơi, quảng cáo truyền hình, báo chí, quảng cáo trong các trường học. Marketing online cũng là kênh quảng cáo đắc lực hiện nay, tốn ít chi phí và hiệu quả. Tuy nhiên, để chiến lược xây dựng thương hiệu đem lại hiệu quả thực sự, ngoài việc mạnh tay đầu tư cho công tác quảng bá, bạn phải luôn chú trọng đến tiêu chí số một: đó là luôn đảm bảo chất lượng đào tạo tại trung tâm.

DỊCH VỤ HỖ TRỢ THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TẠI LUẬT 7S:

  • Tư vấn và giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành thủ tục mở trung tâm ngoại ngữ;
  • Tư vấn về khả năng đăng ký trung tâm ngoại ngữ;
  • Soạn thảo bộ hồ sơ cho việc đăng ký trung tâm ngoại ngữ;
  • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng kí mở trung tâm ngoại ngữ;
  • Nhận kết quả đăng kí trung tâm ngoại ngữ;
  • Bàn giao kết quả tận nơi.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ

Hotline: 093.677.8880 gặp Mr.Hiệp hoặc 0911.173.322 gặp Ms.Thương

Email: lienhe@luat7s.com

Bài viết liên quan
Dịch Vụ Tư vấn soạn thảo hợp đồng dịch vụ tại Việt Nam

Dịch Vụ Tư vấn soạn thảo hợp đồng dịch vụ tại Việt Nam

Mẫu Hợp đồng cung cấp dịch vụ soạn thảo mới nhất 2020

Mẫu Hợp đồng cung cấp dịch vụ soạn thảo mới nhất 2020

Thủ tục giải thể chi nhánh công ty Cổ phần/TNHH mới nhất!

Thủ tục giải thể chi nhánh công ty Cổ phần/TNHH mới nhất!

Cập nhật hệ thống ngành kinh tế việt nam mới nhất hiện nay!

Cập nhật hệ thống ngành kinh tế việt nam mới nhất hiện nay!

Hướng dẫn cách đăth tên hay, đẹp đúng luật, dễ nhớ ý nghĩa hay!

Hướng dẫn cách đặt tên hay, đẹp đúng luật, dễ nhớ ý nghĩa hay!

Đánh giá bài viết
SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn
Gửi Nhanh

DMCA.com Protection Status