Đề nghị báo giá: 093.6778.880 - 0911.173.322 - lienhe@luat7s.com

Điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch tại Singapore

Đại lý du lịch là một người hoặc một công ty kinh doanh việc sắp xếp và tổ chức các dịch vụ liên quan đến du lịch và các tour du lịch đường hàng không, đường biển hoặc đường bộ. Các công ty chỉ cung cấp dịch vụ vận tải (như hãng taxi hoặc xe tải vận chuyển hàng hóa) không nằm trong nội hàm của định nghĩa này.

XEM THÊM: Thành lập Đại lý quảng cáo tại Singapore

Bài viết này hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết để bắt đầu kinh doanh một công ty du lịch và xin cấp giấy phép cho Đại lý du lịch tại Singapore.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch tại Singapore

Đăng ký kinh doanh dịch vụ đại lý du lịch tại Singapore

Thủ tụcXin cấp Giấy phép đại lý du lịch (Travel agency license)
Cơ quan có thẩm quyền cấpTổng cục Du lịch Singapore (STB)
Phạm vi hoạt động theo Giấy phép đại lý du lịchCăn cứ quy định tại Mục 4 của Đạo luật Đại lý Du lịch (Chương 334), bao gồm:

 • Bán vé đi lại cho một cá nhân đi du lịch, hoặc hiểu cách khách là sắp xếp/xác nhận cho khách du lịch quyền đi lại, lịch trình di chuyển trên bất kỳ phương tiện giao thông nào. 
 • Kinh doanh dịch vụ thanh toán trước (thu hộ, chi hộ) các khoản chi phí cho phương tiện đi lại, nơi trú (khách sạn, nhà nghỉ, …) và Visa khi du khách tham quan vui chơi tại các điểm du lịch trong và ngoài Singapore cho các nhà cung cấp. Nếu như phương thức vận tải và nơi lưu trú thuộc sở hữu của Đại lý du lịch thì không cần xin Giấy phép đại lý du lịch.
 • Mua và bán lại vé tàu/xe/phương tiện vận tải người bất kỳ cho khách hàng
 • Tổ chức các chuyến tham quan du lịch trong và ngoài Singapore
 • Tổ chức hoạt động khác theo quy định của Tổng cục du lịch Singpaore
 • Thực hiện việc quảng cáo khả năng thực hiện các công việc trên tại Singapore

 

Điều kiện được cấp phép
 • Đăng ký công ty – Trước tiên, bạn phải thành lập một công ty Singapore với ý định tiến hành kinh doanh như một đại lý du lịch. Công ty phải được đăng ký theo mã Phân loại ngành nghề tiêu chuẩn (SSIC) là 78211 cho Đại lý du lịch và công ty lữ hành, hoặc 78212 cho các đại lý bán vé. Để biết chi tiết về cách thành lập công ty, vui lòng tham khảo hướng dẫn đăng ký thành lập công ty Singapore của Luật 7S.
 • Vốn điều lệ

Công ty phải có vốn tối thiểu từ 50.000 đô la Singapore: Được cấp phép chỉ bán hoặc sắp xếp các tour du lịch với phương tiện giao thông trong phạm vi Singapore, không kèm theo chỗ ở lưu trú

Công ty phải có vốn tối thiểu từ 100.000 đô la Singapore: Được cấp phép để thực hiện tất cả các hoạt động đại lý du lịch.

 • Người điều hành chính – Công ty phải bổ nhiệm một người đủ năng lực đảm nhiệm vị trí điều hành chủ chốt. Một giám đốc điều hành chịu trách nhiệm điều hành hoạt động kinh doanh hàng ngày và sự bổ nhiệm này phải được sự chấp thuận của Tổng cục Du lịch Singapore (STB). Giám đốc điều hành chính cần có kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn phù hợp để quản lý công ty. Người này phải là công dân Singapore, thường trú nhân hoặc người có giấy phép làm việc tại Singapore; tốt nhất nên là một giám đốc của doanh nghiệp (như được đăng ký trong ACRA) và có kinh nghiệm quản lý trong kinh doanh du lịch.
 • Lý lịch tốt – Những người được bổ nhiệm giữ chức vụ điều hành và quản lý của công ty phải có tư cách đạo đức và lý lịch nhân thân tốt. Ví dụ như, những người quản lý điều hành công ty sẽ được yêu cầu trình báo, kiểm tra lý lịch tín dụng và lý lịch tư pháp, lý lịch khen thưởng từ các cơ quan chính phủ có liên quan nộp tới của Tổng cục Du lịch Singapore (STB).
 • Địa chỉ Email và TRUST – Công ty cần có một trang web để vận hành doanh nghiệp, đăng tải các hoạt động quảng cáo và cung cấp dịch vụ. Công ty cũng phải tuân thủ các Điều khoản và Điều kiện cho việc sử dụng Hệ thống thông tin của người dùng dịch vụ du lịch (TRUST). Trang web TRUST là một trang web được chính phủ Singapore phê duyệt cung cấp thông tin, tài nguyên và lời khuyên liên quan đến ngành du lịch tại Singapore.
 • Không gian văn phòng và bảng hiệu – Một công ty TNHH tư nhân có thể có nhiều hoạt động kinh doanh ngoài việc chỉ là một đại lý du lịch được cấp phép theo giẩy phép. Tuy nhiên, trong quá trình xin giấy kinh doanh để nêu rõ ranh giới trong trụ sở kinh doanh giữa các bộ phận chuyên môn khác nhau của công ty (ví dụ như bộ phận đầu tư và bộ phận đại lý du lịch) thì một bạn cần treo một bảng hiệu dễ nhìn ghi rõ nội dung cung cấp dịch vụ đại lý du lịch. Nếu bạn là một cá nhân đại lý du lịch tự do tiến hành kinh doanh tại nhà, trong căn hộ chung cư hoặc chỗ ở tư nhân, bạn phải được sự chấp thuận của Ủy ban Phát triển Nhà ở hoặc Cơ quan Tái phát triển đô thị trước khi Tổng cục Du lịch Singapore (STB) cấp giấy phép cho bạn.

 

Thủ tục cấp giấy phépTất cả các đơn xin giấy phép đại lý du lịch được nộp trực tuyến. Nếu bạn có cổ phần tại các công ty cùng lĩnh vực du lịch nào khác, bạn cần phải kê khai ngay từ đầu.

Nhân vào đây để tải đơn xin cấp giấy phép: https://trust.stb.gov.sg/site/content/tagaem/landing-page.html

Thời gian xử lý đơn khoảng một đến hai tuần sau khi nộp hoàn thiện và đầy đủ các tài liệu liên quan. Chính quyền sẽ trả lời bằng cách gửi cho bạn thư chấp thuận theo nguyên tắc (IPA) qua thư bưu chính. Việc phê duyệt có thể mất nhiều thời gian hơn nếu chính quyền cảm thấy cần phải thực hiện kiểm tra lý lịch hình sự và tài chính đối với các cá nhân/ công ty được đề xuất.

Thư IPA có thể chứa một số điều kiện mà bạn sẽ cần phải thực hiện trước khi phê duyệt lần cuối để bạn được cấp Giấy phép đại lý du lịch tại Singapore. Ví dụ: Hợp đồng thuê nhà cho các cơ sở nơi bạn dự định tiến hành kinh doanh đại lý du lịch. Thỏa thuận thuê nhà nên có thời hạn ít nhất một năm. Nếu bạn sở hữu mặt bằng, bạn cần đưa ra bằng chứng về quyền sở hữu.

Khi bạn nhận được thư chấp thuận cuối cùng, bạn phải trực tiếp nhận Giấy phép đại lý du lịch Singapore và nộp lệ phí cấp giấy phép khoảng 400 USD và công ty du lịch được cấp giấy phép được liệt kê trong Danh mục đại lý du lịch của TRUST.

 

Trường hợp từ chối đơn xin cấp giấy phépNếu bạn đã gửi tất cả các tài liệu cần thiết và thông tin chính xác trong đơn xin giấy phép đại lý du lịch của bạn, không có lý do gì để chính quyền từ chối đơn đăng ký của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn bị từ chối vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể nộp đơn kháng cáo trong vòng một tháng sau khi bị từ chối. Quá trình xem xét có thể mất đến hai tuần.

Để được giải đáp các vấn đề về cấp phép, bạn có thể truy cập trang web TRUST hoặc gửi email cho bộ phận có liên quan tại STB theo địa chỉ stb_ta@stb.gov.sg . Bấm vào đây để xem hướng dẫn sử dụng có thể tìm thấy trên TRUST .

Gia hạn giấy phépGiấy phép đại lý du lịch Singapore có giá trị trong hai năm và hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm liền sau, bất kể tháng đầu tiên bạn nộp đơn vào thời điểm nào. Bạn phải gia hạn giấy phép một tháng trước khi hết hạn.

Ví dụ: Dù thời điểm cấp giấy phép là ngày 01/01/2019, giấy phép sẽ hết hạn vào ngày 31/12/2021.

Các đại lý du lịch nổi bật tại Singapore

 • A Tours
 • CTC Travel
 • Hong Thai Travel
 • Chan Brothers Travel
 • Dynasty Travel
 • ASA Holidays
 • UOB Travel
 • EU Holidays

Nhóm chuyên gia của chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp toàn diện với giá dịch vụ phải chăng, hệ thống chuyên gia tư vấn tại Việt Nam và Singapore trong lĩnh vực luật, tài chính kế toán sẽ giúp quý khách thành lập, quản lý công ty và tuân thủ pháp luật. Họ là đội ngũ chuyên gia tư vấn tại Singapore thân thiện và hiểu biết, họ sẽ sẵn lòng tư vấn cho bạn về cách doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ một loạt các chính sách hỗ trợ, trợ cấp và nhượng bộ thuế ở Singapore. Hãy để chúng tôi giúp bạn đăng ký thành lập công ty Singapore đơn giản và nhanh chóng ngay hôm nay!

Quý khách vui lòng liên hệ với Luật 7S Email lienhe@luat7s.com hoặc Hotline 091.123.8880 để nhận báo giá và giải đáp thông tin chi tiết về việc thành lập công ty tại Singapore ngay hôm nay.

Đọc thêm

Thẻ tag: dịch vụ du lịch Singaporekinh doanh dịch vụ du lịch Singaporekinh doanh dịch vụ du lịch tại Singapore

HN: 093.6778.880
HCM: 0911.173.322