Đề nghị báo giá: 093.6778.880 - 091.1173.322 - lienhe@luat7s.com

XU THẾ MỚI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI SINGAPORE

Ngày nay việc thành lập doanh nghiệp tại Singapore . Hay mở  một công ty  tại Singapore không còn gặp nhiều khó khăn. Có nhiều khách hàng quan tâm tới thành lập doanh nghiệp tại Singapore và là một lựa chọn đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi những lợi thế vốn có của một thị trường hàng đầu châu Á cũng những chính sách thu hút đầu tư từ Chính phủ.

Liên hệ với Luật 7S: Tư vấn mở Công ty tại Singapore chỉ trong 01 ngày, (trọn gói bao gồm các dịch vụ giám đốc chỉ định, địa chỉ công ty, dịch vụ thư ký Công ty, mở tài khoản ngân hàng)

Xem thêm thủ tục thành lập Công ty tại Singapore (tại đây).

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của các quan hệ kinh tế quốc tế, cũng như xu hướng hội nhập với sự ra đời của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC), thị trường tài chính cũng ngày càng phát triển và đóng góp vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của mỗi quốc gia cũng như cộng đồng thế giới. Riêng tại châu Á, Singapore được biết đến như một trung tâm kinh tế – tài chính năng động nhất khu vực. Với vị trí chiến lược giao thương hàng hải và vận tải hàng không, cùng với hệ thống thông tin tài chính mạnh mẽ, Singapore được đánh giá là thị trường có tương lai phát triển thành trung tâm giao dịch thứ cấp quan trọng của khu vực và là một trong những trung tâm kết nối các thị trường lân cận của khu vực Châu Á với thị trường chứng khoán trên toàn cầu.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại sigapore của công ty Luật 7s

Các yếu tố ảnh hưởng và thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam nên thành lập một công ty tại Singapore:

1. Quá trình thành lập một công ty Singapore là rất dễ dàng và nhanh chóng.

Những cải cách gần đây của luật Công ty của Singapore cũng đã hiện đại hóa và làm cho các thực thể công ty Singapore thậm chí còn trở nên linh hoạt hơn. Quy định kiểm toán các công ty có doanh thu hàng năm hoặc tổng tài sản ít hơn 5 triệu SGD đã được gỡ bỏ. Các quy định cấm hỗ trợ tài chính bởi các các công ty có cùng sở hữu đã được nới lỏng.

2. Thuế thu nhập doanh nghiệp của Singapore là 17%, rất cạnh tranh trên thế giới

Thuế thu nhập doanh nghiệp của Singapore là 17% và không có thuế vốn, cổ tức trả cho cổ đông cũng được miễn thuế. Ngoài ra, các công ty nhỏ mới thành lập sẽ được giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp. Singapore đã ký Hiệp định tránh đánh thuế hai lần với hơn 60 quốc gia. Đối với vấn đề chuyển giá, cơ quan thuế sẽ có tham vấn giá trước. Các công ty có đăng ký và hoạt động tại Singapore, cũng thường nhận được nhiều khoản tài trợ của chính phủ để khuyến khích tăng năng suất và đổi mới.

So với thuế ở Singapore, thuế ở Việt Nam vẫn khá cao (20%). Và đây là 1 trong những lí do họ mở Công ty tại Singapore để được lợi về thuế vì chính sách thuế ở Singapore như sau:
 
1. 100 ngàn đô đầu tiên của lợi nhuận Công ty Sing được miễn thuế 100%.
=> Nếu cắt lãi 100 ngày đô sang doanh nghiệp Sing thì lợi 20 ngàn đô
 
2. 200 ngàn đô tiếp theo phải đóng thuế ở mức 8.5%. Số thuế phải đóng = 17 ngàn đô
=> Nếu cắt lãi 200 ngàn đô tiếp theo sang doanh nghiệp Sing, thì lợi thêm 23 ngàn đô.
3. Thuế thu nhập doanh nghiệp của Singapore là 17%.
Nếu cắt toàn bộ lãi sang bên Singapore, thì lợi 03 % tiền thuế.

3. Hệ thống pháp luật thuế dễ dàng.

Nếu như ở Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam mới thành lập rất quan ngại về việc nộp phạt các tờ khai, báo cáo thuê ban đầu, thủ tục phức tạp. Thì ở Singapore, doanh nghiệp không phải làm gì trong suốt 12 tháng kể từ khi thành lập. Trong vòng 06 tháng kể từ khi hết 01 năm mới cần phải kê khai thuế và hoạt động.

4. Doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn gặp một thách thức về thương hiệu sản phẩm của Quốc gia.

Doanh nghiệp Việt Nam cần rất nhiều thời gian và nguồn lực để phát triển, cạnh tranh, và chứng tỏ với thế giới sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam tốt.

Trong khi AEC được thiết lập, sẽ tạo ra một thị trường cạnh tranh vô cùng gắt gao giữa doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp trong khu vực ASEAN; vậy đâu là cách để doanh nghiệp vừa và nhỏ khẳng định được chất lượng hàng hóa của doanh nghiệp?

Doanh nghiệp Việt Nam nên thành lập công ty tại Singapore và sử dụng công ty tại Singapore để phát triển thương hiệu trong nước, điều này sẽ tạo được điểm nhấn cũng như lòng tin cao của khách hàng Quốc tế đối với sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Mặc khác, một khi doanh nghiệp Việt Nam đã có công ty tại Singapore, thì việc tìm kiếm đối tác tiềm năng ở nước ngoài để mở rộng thị trường kinh doanh trong tương lai là vô cùng hiệu quả và dễ dàng.

Bên cạnh đó, nhờ vào hệ thống ngân hàng phát triển tại Singapore (hầu hết các ngân hàng lớn và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đều đã có mặt tại Singapore), với thủ tục nhanh chóng, không rườm rà hay phức tạp, sẽ giúp cho việc giao dịch nhanh chóng, và vô cùng tiện lợi.

Các doanh nghiệp Việt Nam có công ty tại Singapore, cũng sẽ dễ dàng thương thảo với các đối tác nước ngoài, mà vốn ưu tiên làm việc với các công ty có tài khoản ngân hàng tại Singapore. Vì tại Singapore, việc ngân hàng quyết định và chấp nhận thanh toán Quốc tế rất nhanh và không phức tạp như ở Việt Nam.

Trên đây chỉ là một số ưu đãi trong rất nhiều ưu đãi và lợi ích dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vươn ra thị trường toàn cầu, điểm đến đầu tiên là Singapore, bất cứ doanh chủ nào có tư duy toàn cầu đều có thể cung cấp dịch vụ ở bất đâu thật dễ dàng, chỉ đơn giản bởi vì thế giới bây giờ là phẳng.

Khách hàng mong muốn thực hiện hoặc tư vấn thành lập Công ty tại Singapore, vui lòng liên hệ:

Liên hệ tư vấn: 093.677.8880 Hà Nội, hoặc 0911.173.322 – HCM

HOTLINE: 0911238880

Email: lienhe@luat7s.com

Xem thêm: thủ tục thành lập Công ty singapore (tại đây)

Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp khi mở Công ty tại Singapore

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

  1. Tôi có cần một giám đốc thường trú (Giám đốc đề cử) không?

Công ty của bạn có thể có nhiều giám đốc như bạn muốn, nhưng ít nhất một người cần phải là người địa phương. Nếu bạn không có ai đó có thể đóng vai trò này, hãy thuê một giám đốc được đề cử. Ví dụ, có thể có hai giám đốc: bạn và người được đề cử.

  1. Giám đốc đề cử (nomine director) là ai?

Một tên gọi khác là giám đốc chỉ định. Đây là một ứng cử viên chính thức giữ vị trí giám đốc, mà không có bất kỳ quyền hạn hoặc quyền quyết định thực tế nào để điều hành công ty. Nghĩa vụ duy nhất của người này là buộc phải có trong Công ty theo quy định pháp luật sing, hỗ trợ ký tá các giấy tờ khi mở công ty  và tuân thủ luật pháp.

  1. Hộ chiếu việc làm (Employment Pass) là gì?

Đây là một loại thị thực làm việc được cấp cho mỗi công ty cụ thể để nó có thể mời các chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành và kỹ thuật viên nước ngoài tới làm việc tại công ty. Nó cho phép bạn làm việc riêng cho công ty đó, sống và đưa gia đình đến Singapore. Hộ chiếu việc làm có hiệu lực trong 1 hoặc 2 năm và có thể được gia hạn sau đó.

  1. Tôi có thể chuyển Hộ chiếu việc làm (Employment Pass – EP) hoặc Hộ chiếu của người phụ thuộc (Dependant’s Pass – DP) mà tôi có sang công ty mới không?

Không, Hộ chiếu việc làm hay Hộ chiếu của người phụ thuộc được phát hành cho mỗi một công ty cụ thể. Bạn chỉ có thể làm việc cho nhà tuyển dụng tài trợ visa của bạn. Vì vậy, sau khi bạn kết hợp, doanh nghiệp mới của bạn phải đăng ký EP mới. Hoạt động này được thực hiện một cách liền mạch: không cần phải hủy EP cũ của bạn trước khi bạn nhận được EP mới.

  1. Tôi có cần một địa chỉ công ty không?

Có, tất cả các công ty Singapore phải có một địa chỉ đăng ký địa phương. Địa chỉ này được sao lưu trên tất cả các tài liệu pháp lý. Nếu bạn không có địa chỉ văn phòng, hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ xử lý các thư đến của bạn, quét và lưu trữ chúng trong tài khoản Osome của bạn để bạn có thể dễ dàng truy cập vào tất cả các tài liệu của mình.

  1. Quá trình này diễn ra như thế nào?

Chúng tôi sẽ kiểm tra xem tên công ty bạn đã chọn có sẵn không. Bạn gửi cho chúng tôi bản sao hộ chiếu của bạn, chi tiết về giám đốc và cổ đông, sao kê ngân hàng (theo mẫu).  Chúng tôi sẽ chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết, và gửi chúng cho bạn để  ký. Sau đó chúng tôi gửi chúng cho ACRA (Cơ quan đăng ký kinh doanh tại Singapore). Khi một UEN đã được ban hành, công ty của bạn bắt đầu hoạt động.

  1. Mất bao lâu để đăng ký công ty?

Khi tất cả các tài liệu đã sẵn sàng, sẽ chỉ mất chưa đầy một ngày để 7S đăng ký công ty. Nó chủ yếu phụ thuộc vào việc khách hàng chuẩn bị sao kê ngân hàng và thời gian di chuyển bay qua Singapore.

  1. Tôi có thể chuyển đến Singapore nếu tôi mở một doanh nghiệp ở đó không?

Chắc chắn rồi. Có một loại thị thực đặc biệt gọi là Hộ chiếu việc làm bạn có thể nhận được trong vòng khoảng 6 tháng. Để đủ điều kiện, bạn cần phải trả cho mình mức lương khoảng 6.000 đô la Singapore.

  1. Các yêu cầu cần thiết để có được một Hộ chiếu việc làm là gì?

Đây là một thị thực việc làm, vì vậy, bạn phải có bằng cấp chuyên môn chất lượng và phù hợp với công ty mà bạn sẽ làm việc. Chúng tôi sẽ nộp CV của bạn với kinh nghiệm chuyên môn có liên quan, quá trình giáo dục và hồ sơ công ty mà bạn xin việc để có được thị thực. Yếu tố quan trọng nhất là đó là mức lương cố định của bạn mà công ty cam kết sẽ trả cho bạn. Mức lương này cần không được dưới 6.000 đô la Singapore.
VIDEO THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI SINGAPORE:

https://www.youtube.com/watch?v=pepf6pgwAIc&t=48sViệc mở một công ty và kinh doanh tại Singapore không còn gặp nhiều khó khăn và là một lựa chọn đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi những lợi thế vốn có của một thị trường hàng đầu châu Á cũng những chính sách thu hút đầu tư từ Chính phủ.

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của các quan hệ kinh tế quốc tế, cũng như xu hướng hội nhập với sự ra đời của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC), thị trường tài chính cũng ngày càng phát triển và đóng góp vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của mỗi quốc gia cũng như cộng đồng thế giới. Riêng tại châu Á, Singapore được biết đến như một trung tâm kinh tế – tài chính năng động nhất khu vực. Với vị trí chiến lược giao thương hàng hải và vận tải hàng không, cùng với hệ thống thông tin tài chính mạnh mẽ, Singapore được đánh giá là thị trường có tương lai phát triển thành trung tâm giao dịch thứ cấp quan trọng của khu vực và là một trong những trung tâm kết nối các thị trường lân cận của khu vực Châu Á với thị trường chứng khoán trên toàn cầu.

Các yếu tố ảnh hưởng và thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam nên thành lập một công ty tại Singapore:

 Quá trình thành lập một công ty Singapore là rất dễ dàng và nhanh chóng. Những cải cách gần đây của luật Công ty của Singapore cũng đã hiện đại hóa và làm cho các thực thể công ty Singapore thậm chí còn trở nên linh hoạt hơn. Quy định kiểm toán các công ty có doanh thu hàng năm hoặc tổng tài sản ít hơn 5 triệu SGD đã được gỡ bỏ. Các quy định cấm hỗ trợ tài chính bởi các các công ty có cùng sở hữu đã được nới lỏng.

Thuế thu nhập doanh nghiệp của Singapore là 17%, rất cạnh tranh trên thế giới; và không có thuế vốn, cổ tức trả cho cổ đông cũng được miễn thuế. Ngoài ra, các công ty nhỏ mới thành lập sẽ được giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp. Singapore đã ký Hiệp định tránh đánh thuế hai lần với hơn 60 quốc gia. Đối với vấn đề chuyển giá, cơ quan thuế sẽ có tham vấn giá trước. Các công ty có đăng ký và hoạt động tại Singapore, cũng thường nhận được nhiều khoản tài trợ của chính phủ để khuyến khích tăng năng suất và đổi mới.

Hệ thống pháp luật thuế dễ dàng. Nếu như ở Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam mới thành lập rất quan ngại về việc nộp phạt các tờ khai, báo cáo thuê ban đầu, thủ tục phức tạp. Thì ở Singapore, doanh nghiệp không phải làm gì cho tới gần cuối tháng 6 của năm tiếp theo mới cần phải kê khai thuế và hoạt động.

Doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn gặp một thách thức về thương hiệu sản phẩm của Quốc gia. Cần rất nhiều thời gian và nguồn lực để phát triển, cạnh tranh, và chứng tỏ với thế giới sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam tốt.

Trong khi AEC được thiết lập, sẽ tạo ra một thị trường cạnh tranh vô cùng gắt gao giữa doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp trong khu vực ASEAN; vậy đâu là cách để doanh nghiệp vừa và nhỏ khẳng định được chất lượng hàng hóa của doanh nghiệp? Doanh nghiệp Việt Nam nên thành lập công ty tại Singapore và sử dụng công ty tại Singapore để phát triển thương hiệu trong nước, điều này sẽ tạo được điểm nhấn cũng như lòng tin cao của khách hàng Quốc tế đối với sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Mặc khác, một khi doanh nghiệp Việt Nam đã có công ty tại Singapore, thì việc tìm kiếm đối tác tiềm năng ở nước ngoài để mở rộng thị trường kinh doanh trong tương lai là vô cùng hiệu quả và dễ dàng.

Bên cạnh đó, nhờ vào hệ thống ngân hàng phát triển tại Singapore (hầu hết các ngân hàng lớn và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đều đã có mặt tại Singapore), với thủ tục nhanh chóng, không rườm rà hay phức tạp, sẽ giúp cho việc giao dịch nhanh chóng, và vô cùng tiện lợi.

Các doanh nghiệp Việt Nam có công ty tại Singapore, cũng sẽ dễ dàng thương thảo với các đối tác nước ngoài, mà vốn ưu tiên làm việc với các công ty có tài khoản ngân hàng tại Singapore. Vì tại Singapore, việc ngân hàng quyết định và chấp nhận thanh toán Quốc tế rất nhanh và không phức tạp như ở Việt Nam.

Trên đây chỉ là một số ưu đãi trong rất nhiều ưu đãi và lợi ích dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vươn ra thị trường toàn cầu, điểm đến đầu tiên là Singapore, bất cứ doanh chủ nào có tư duy toàn cầu đều có thể cung cấp dịch vụ ở bất đâu thật dễ dàng, chỉ đơn giản bởi vì thế giới bây giờ là phẳng.

Khách hàng mong muốn thực hiện hoặc tư vấn thành lập Công ty tại Singapore, vui lòng liên hệ: 0936778880 hoặc email: lienhe@luat7s.com

Đọc thêm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:

Video Luật 7S