Đề nghị báo giá: 093.6778.880 - 0911.173.322 - lienhe@luat7s.com

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI SINGAPORE

Luật 7S là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ Thành lập công ty tại Singapore, trọn gói, nhanh chóng, hiệu quả chỉ trong 01 ngày làm việc. Giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và quan trọng là độ tin cậy, bảo mật và có nhiều dịch vụ hỗ trợ sau thành lập cho khách hàng.

Với đội ngũ luật sư, nhân sự, chuyên gia giỏi tại Singapore, người gốc việt, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Thành lập công ty tại Singapore, Luật 7S sẽ giúp khách hàng giao dịch nhanh hơn và thông tin được liên tục, bảo mật.

Khách hàng quan tâm hoặc tìm lí do để mở Công ty tại Singapore, vui lòng tham khảo nội dung gói dịch vụ của chúng tôi ở đây. Được thiết kế cho đối tượng khách hàng Việt Nam.

I. Tư vấn sơ bộ

Khách hàng quốc tịch Việt dù là cá nhân hay Công ty Việt Nam, khi Thành lập công ty tại Singapore cần phải đáp ứng điều kiện đầu tư kinh doanh theo pháp luật nước Việt Nam và pháp luật Singapore.

Điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam: Khách hàng cần đáp ứng 4 điều kiện cơ bản: (i) Kinh doanh ngành nghề Việt Nam cho phép; (ii) xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài (iii) Đăng ký chuyển tiền ra nước ngoài tại ngân hàng nhà nước Việt Nam; (iv) Đáp ứng điều kiện kinh doanh, mở công ty theo pháp luật nước Singapore.

Điều kiện thành lập công ty theo pháp luât Singapore: Bên cạnh đáp ứng điều kiện ngành nghề được phép kinh doanh tại Singapore, Khách hàng cần đáp ứng 3 điều kiện cơ bản: (i) Có giám đốc chỉ định (nomenee director) quốc tịch Singapore hoặc cứ trú tại Singapore; (ii) Thư ký quốc tịch Singapore; (iii) Địa chỉ công ty tại Singapore.

Thấu hiểu những khó khăn trong việc đáp ứng các điều kiện khi mở Công ty tại Singapore, Luật 7S thiết kế một giải pháp dịch vụ mở Công ty tại Singapore trọn gói, đáp ứng đầy đủ các điều kiện còn thiếu cho khách hàng và thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ công việc cần thiết để có 01 Công ty tại Singapore.

II. Đề Xuất Dịch vụ

Phạm vi công việcPhí dịch vụ
Đăng ký công ty

 • Kiểm tra tên công ty (Name search).
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.
 • Đăng ký với cơ quan cấp giấy phép (Registration).
 • Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng của công ty.
 • Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp (bản điện tử) – Bizfile.
 • Con dấu công ty (Company seal).
 • Lệ phí nhà nước bắt buộc và chi phí dịch vụ.
Liên hệ
Giám đốc địa phương chỉ định (Nominee Director) trong vòng 1 năm

 • Mỗi công ty ở Singapore cần phải có một người Giám đốc thường trú tại Singapore đăng ký trong Bizfile của Công ty.
 • Cần phải có 1 khoản tạm ứng để đảm bảo duy trì dịch vụ giám đốc chỉ định.
 • Trường hợp ngừng sử dụng dịch vụ Nominee Director, tiền tạm ứng sẽ được hoàn lại sau khi trừ đi các khoản chi phí phát sinh (nếu có). Khách hàng nếu sử dụng trong tháng này, sẽ không phải đặt cọc khoản phí Nominee Director này.
Liên hệ
Thư ký công ty (Company Secretary) trong vòng 1 năm

Mỗi công ty ở Singapore phải bổ nhiệm một thư ký có đủ năng lực làm việc trong vòng 6 tháng sau khi thành lập công ty. Thư ký phải hiểu biết và có kinh nghiệm về Luật doanh nghiệp ở Singapore nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong các vấn đề nộp báo cáo liên quan và cập nhật thông tin từ chính phủ để giúp các doanh nghiệp tuân thủ các điều luật một cách tốt nhất.

Liên hệ
Địa chỉ công ty (Registered Address) trong vòng 1 nămLiên hệ

III. Quy trình xử lý việc

Bước 1: Khách hàng Cung cấp thông tin và tài liệu cho Luật 7S

1. Thông tin cần cung cấp

Luật 7S sẽ gửi anh/chị Checklist thông tin cần cung cấp và hướng dẫn chuẩn bị các hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Thông tin anh/chị cần cung cấp bao gồm:

–      Tên công ty

–      Vốn điều lệ

–      Thông tin cổ đông và giám đốc

–      Hộ chiếu còn thời hạn trong vòng 6 tháng

–      Chứng minh địa chỉ (bằng lái xe, hóa đơn điện nước, sao kê ngân hàng …)

–      CV chủ doanh nghiệp chứng minh năng lực trong ngành dịch vụ kinh doanh tại Singapore

2. Tài liệu cần cung cấp

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Chứng minh địa chỉ tại Việt Nam hoặc tại quốc gia đang cư trú. Hoặc giấy tờ khác. (bao gồm sao kê ngân hàng, bằng lái hoặc hóa đơn điện nước).

Bước 2: Khách hàng tiến hành thanh toán, Luật 7S sẽ xử lý công việc trong 01 ngày

Ngay khi anh/chị cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu, Luật 7S sẽ tiến hành lên hợp đồng, soạn hồ sơ, kiểm tra tên công ty và nộp đơn thành lập cộng ty với cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Singapore – Accounting and Corporate Regulatory Authority of Singapore (ACRA) trong vòng 01 ngày. Khách hàng sẽ Nhận Giấy phép thành lập công ty (Bizfile) bản e file.

Bước 3: Mở tài khoản ngân hàng 

Sau khi đăng ký công ty với ACRA, Luật 7S sẽ tiếp tục hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng.

Khách hàng sẽ cần bay sang Singapore để phỏng vấn với ngân hàng (có thể đi về trong ngày). Luật 7S sắp xếp người có chuyên môn về tài chính ngân hàng, điều hành doanh nghiệp cùng với Giám đốc chỉ định, để hỗ trợ trong quá trình phỏng vấn thuận lợi tại Ngân hàng.

Hơn 90% khách hàng của Luật 7S đã mở tài khoản ngân hàng thành công.

Trường hợp khách hàng không sắp xếp bay qua Singapore, Luật 7S có thể setup với ngân hàng phỏng vấn tại Việt Nam để mở tài khoản.

Sau khoảng 2-3 tuần sẽ có tài khoản ngân hàng internet banking.

IV. TẠI SAO NÊN THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI SINHGAPORE?

Ngày nay việc Thành lập công ty tại Singapore không còn gặp nhiều khó khăn. Có nhiều khách hàng quan tâm tới Thành lập công ty tại Singapore và là một lựa chọn đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi những lợi thế vốn có của một thị trường hàng đầu châu Á cũng những chính sách thu hút đầu tư từ Chính phủ.

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của các quan hệ kinh tế quốc tế, cũng như xu hướng hội nhập với sự ra đời của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC), thị trường tài chính cũng ngày càng phát triển và đóng góp vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của mỗi quốc gia cũng như cộng đồng thế giới. Riêng tại châu Á, Singapore được biết đến như một trung tâm kinh tế – tài chính năng động nhất khu vực. Với vị trí chiến lược giao thương hàng hải và vận tải hàng không, cùng với hệ thống thông tin tài chính mạnh mẽ, Singapore được đánh giá là thị trường có tương lai phát triển thành trung tâm giao dịch thứ cấp quan trọng của khu vực và là một trong những trung tâm kết nối các thị trường lân cận của khu vực Châu Á với thị trường chứng khoán trên toàn cầu.

Các lý do ảnh hưởng và thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam nên thành lập một công ty tại Singapore:

Lí do 1. Quá trình thành lập một công ty Singapore là rất dễ dàng và nhanh chóng.

Những cải cách gần đây của luật Công ty của Singapore cũng đã hiện đại hóa và làm cho các thực thể công ty Singapore thậm chí còn trở nên linh hoạt hơn. Quy định kiểm toán các công ty có doanh thu hàng năm hoặc tổng tài sản ít hơn 5 triệu SGD đã được gỡ bỏ. Các quy định cấm hỗ trợ tài chính bởi các các công ty có cùng sở hữu đã được nới lỏng.

Lý do 2. Thuế thu nhập doanh nghiệp của Singapore là 17%, rất cạnh tranh trên thế giới

Thuế thu nhập doanh nghiệp của Singapore là 17% và không có thuế vốn, cổ tức trả cho cổ đông cũng được miễn thuế. Ngoài ra, các công ty nhỏ mới thành lập sẽ được giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp. Singapore đã ký Hiệp định tránh đánh thuế hai lần với hơn 60 quốc gia. Đối với vấn đề chuyển giá, cơ quan thuế sẽ có tham vấn giá trước. Các công ty có đăng ký và hoạt động tại Singapore, cũng thường nhận được nhiều khoản tài trợ của chính phủ để khuyến khích tăng năng suất và đổi mới.

So với thuế ở Singapore, thuế ở Việt Nam vẫn khá cao (20%). Và đây là 1 trong những lí do họ mở Công ty tại Singapore để được lợi về thuế vì chính sách thuế ở Singapore như sau:
 
1. 100 ngàn đô đầu tiên của lợi nhuận Công ty Sing được miễn thuế 100%.
=> Nếu cắt lãi 100 ngày đô sang doanh nghiệp Sing thì lợi 20 ngàn đô
 
2. 200 ngàn đô tiếp theo phải đóng thuế ở mức 8.5%. Số thuế phải đóng = 17 ngàn đô
=> Nếu cắt lãi 200 ngàn đô tiếp theo sang doanh nghiệp Sing, thì lợi thêm 23 ngàn đô.
3. Thuế thu nhập doanh nghiệp của Singapore là 17%.
Nếu cắt toàn bộ lãi sang bên Singapore, thì lợi 03 % tiền thuế.

Lý do 3. Hệ thống pháp luật thuế dễ dàng

Nếu như ở Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam mới thành lập rất quan ngại về việc nộp phạt các tờ khai, báo cáo thuê ban đầu, thủ tục phức tạp. Thì ở Singapore, doanh nghiệp không phải làm gì trong suốt 12 tháng kể từ khi thành lập. Trong vòng 06 tháng kể từ khi hết 01 năm mới cần phải kê khai thuế và hoạt động.

Lý do 4. Doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn gặp một thách thức về thương hiệu sản phẩm của Quốc gia

Doanh nghiệp Việt Nam cần rất nhiều thời gian và nguồn lực để phát triển, cạnh tranh, và chứng tỏ với thế giới sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam tốt.

Trong khi AEC được thiết lập, sẽ tạo ra một thị trường cạnh tranh vô cùng gắt gao giữa doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp trong khu vực ASEAN; vậy đâu là cách để doanh nghiệp vừa và nhỏ khẳng định được chất lượng hàng hóa của doanh nghiệp?

Doanh nghiệp Việt Nam nên thành lập công ty tại Singapore và sử dụng công ty tại Singapore để phát triển thương hiệu trong nước, điều này sẽ tạo được điểm nhấn cũng như lòng tin cao của khách hàng Quốc tế đối với sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Mặc khác, một khi doanh nghiệp Việt Nam đã có công ty tại Singapore, thì việc tìm kiếm đối tác tiềm năng ở nước ngoài để mở rộng thị trường kinh doanh trong tương lai là vô cùng hiệu quả và dễ dàng.

Bên cạnh đó, nhờ vào hệ thống ngân hàng phát triển tại Singapore (hầu hết các ngân hàng lớn và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đều đã có mặt tại Singapore), với thủ tục nhanh chóng, không rườm rà hay phức tạp, sẽ giúp cho việc giao dịch nhanh chóng, và vô cùng tiện lợi.

Các doanh nghiệp Việt Nam có công ty tại Singapore, cũng sẽ dễ dàng thương thảo với các đối tác nước ngoài, mà vốn ưu tiên làm việc với các công ty có tài khoản ngân hàng tại Singapore. Vì tại Singapore, việc ngân hàng quyết định và chấp nhận thanh toán Quốc tế rất nhanh và không phức tạp như ở Việt Nam.

V. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Tôi có cần một giám đốc thường trú (Giám đốc đề cử/ giám đốc chỉ định) không?

Công ty của bạn có thể có nhiều giám đốc như bạn muốn, nhưng ít nhất một người cần phải là người quốc tịch singapore hoặc cứ trú tại Singapore. Nếu bạn không có ai đó có thể đóng vai trò này, hãy thuê một giám đốc được chỉ định (nomenee director).  Giám đốc đề cử (nomine director) là ai?

Một tên gọi khác là giám đốc chỉ định. Đây là một ứng cử viên chính thức giữ vị trí giám đốc đề cử, mà không có bất kỳ quyền hạn hoặc quyền quyết định thực tế nào để điều hành công ty. Nghĩa vụ duy nhất của người này là buộc phải có trong Công ty theo quy định pháp luật sing, hỗ trợ ký tá các giấy tờ khi mở công ty và tuân thủ luật pháp. Công ty bạn vẫn có thể có Giám đốc gọi là giám đốc điều hành. 

2. Dịch vụ kế toán thuế ở bên bạn như nào?

Luật 7S có cung cấp dịch vụ kế toán thuế tại Singapore. Hằng năm, khách hàng cần nộp báo cáo thuế và báo cáo tài chính trong vòng 06 kể từ khi hết năm tài chính. Phí dịch vụ của 7S sẽ dựa trên số lượng hoá đơn chứng từ, doanh thu, độ phức tạp của giao dịch. Thông thường từ 400 USD/ năm.

3. Hộ chiếu việc làm (Employment Pass) là gì?

Đây là một loại thị thực làm việc được cấp cho mỗi công ty cụ thể để nó có thể mời các chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành và kỹ thuật viên nước ngoài tới làm việc tại công ty. Nó cho phép bạn làm việc riêng cho công ty đó, sống và đưa gia đình đến Singapore. Hộ chiếu việc làm có hiệu lực trong 1 hoặc 2 năm và có thể được gia hạn sau đó.

4. Tôi có thể chuyển Hộ chiếu việc làm (Employment Pass – EP) hoặc Hộ chiếu của người phụ thuộc (Dependant’s Pass – DP) mà tôi có sang công ty mới không?

Không, Hộ chiếu việc làm hay Hộ chiếu của người phụ thuộc được phát hành cho mỗi một công ty cụ thể. Bạn chỉ có thể làm việc cho nhà tuyển dụng tài trợ visa của bạn. Vì vậy, sau khi bạn kết hợp, doanh nghiệp mới của bạn phải đăng ký EP mới. Hoạt động này được thực hiện một cách liền mạch: không cần phải hủy EP cũ của bạn trước khi bạn nhận được EP mới.

5. Tôi có cần một địa chỉ công ty không?

Có, tất cả các công ty Singapore phải có một địa chỉ đăng ký địa phương. Địa chỉ này được sao lưu trên tất cả các tài liệu pháp lý. Nếu bạn không có địa chỉ văn phòng, hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ xử lý các thư đến của bạn, quét và lưu trữ chúng trong tài khoản Osome của bạn để bạn có thể dễ dàng truy cập vào tất cả các tài liệu của mình.

6. Quá trình này diễn ra như thế nào?

Chúng tôi sẽ kiểm tra xem tên công ty bạn đã chọn có sẵn không. Bạn gửi cho chúng tôi bản sao hộ chiếu của bạn, chi tiết về giám đốc và cổ đông, sao kê ngân hàng (theo mẫu).  Chúng tôi sẽ chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết, và gửi chúng cho bạn để  ký. Sau đó chúng tôi gửi chúng cho ACRA (Cơ quan đăng ký kinh doanh tại Singapore). Khi một UEN đã được ban hành, công ty của bạn bắt đầu hoạt động.

7. Mất bao lâu để đăng ký công ty?

Khi tất cả các tài liệu đã sẵn sàng, sẽ chỉ mất chưa đầy một ngày để 7S đăng ký công ty. Nó chủ yếu phụ thuộc vào việc khách hàng chuẩn bị sao kê ngân hàng và thời gian di chuyển bay qua Singapore.  

Đọc thêm

HN: 093.6778.880
HCM: 0911.173.322