HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN

Theo thống kê của Cục quản lí đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số lượng đăng ký thành lập doanh nghiệp mới ở nước ta đã và đang tăng trưởng mạnh mẽ. Nhằm thúc đẩy xu hướng thành lập doanh nghiệp, Luật doanh nghiệp 2014 kèm theo các nghị định, thông tư được ra đời đã góp phần đáng kể trong việc cải thiện môi trường đầu tư và phát huy quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp cũng như cải thiện các thủ tục hành chính trong thành lập doanh nghiệp. Trong xu hướng thành lập doanh nghiệp, công ty cổ phần đã cho thấy những ưu điểm của loại hình này và được nhiều người lựa chọn. Công ty Luật 7S gửi tới quý khách hàng có nhu cầu thành lập công ty cổ phần những thông tin về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần như sau:

Căn cứ Điều 23 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần cụ thể như sau:

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành và được áp dụng thống nhất trên phạm vi toàn quốc. Mẫu Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần được quy định tại Phụ lục I-4 Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

  1. Điều lệ công ty.
  2. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra tại Điều 22 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định thêm tài liệu kèm theo là “Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.”

  1. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Theo quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 22 Nghị định 78/2015/NĐ-CP: “Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.”

  1. Cơ quan tiếp nhận: Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Người có quyền nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần: Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ

Hotline: 093.677.8880 gặp Mr.Hiệp hoặc 0911.173.322 gặp Ms.Thương

Email: lienhe@luat7s.com

 

Bài viết liên quan
Ngừng giải quyết chế độ người lao động liên quan đến dịch bệnh Covid-19

Ngừng giải quyết chế độ người lao động liên quan đến dịch bệnh Covid-19

Kế hoạch thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam

Kế hoạch thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp 【+Full Biểu Mẫu+】

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp 【+Full Biểu Mẫu+】

Các khoản chi phí thành lập công ty Trọn Vẹn (cập nhật 2020)

Các khoản chi phí thành lập công ty Trọn Vẹn (cập nhật 2020)

Giảm trừ thuế thu nhập cá nhân cho người phụ thuộc năm 2020

Giảm trừ thuế thu nhập cá nhân cho người phụ thuộc năm 2020

Đánh giá bài viết
SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn
Gửi Nhanh

DMCA.com Protection Status