Đề nghị báo giá: 093.6778.880 - 0911.173.322 - lienhe@luat7s.com

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

Thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội và Những lưu ý cần biết năm 2020, Mỗi tháng trung bình có gần 5000 doanh nghiệp thành lập mới tại Hà Nội và có đến 87.3% bị trả hồ sơ khi nộp lần đầu tiên vì không nắm rõ các thủ tục pháp lý cần thiết. Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc thành lập công ty tại Hà Nội, bạn không thể bỏ qua bài viết này.

XEM THÊM: Quy trình xin giấy phép nhập khẩu thực phẩm năm 2020

Với vị trí đặc biệt của mình Hà Nội luôn được đánh giá là nôi của hoạt động khởi nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu thành lập công ty của người dân ngày càng lớn, thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội hiện rất nhanh chóng và thuận lợi, đặc biệt trong năm 2019 toàn bộ thủ tục thành lập công ty được thực hiện thông qua qua mạng điện tử đã giúp cho doanh nghiệp có nhiều cơ hội hợp tác, phát triển, tiếp cận thủ tục thông qua công nghệ thông tin, hạn chế tối đa việc đi lại cũng như chi phí thành lập công ty tại Hà Nội.

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

Các bước thành lập công ty tại Hà Nội

Bước 1: Lập hồ sơ thành lập công ty và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 • Thời hạn hoàn thành 03 -04 ngày làm việc

Bước 2: Khắc dấu pháp nhân và đăng bố cáo sử dụng con dấu tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

 • Thời hạn hoàn thành: 01 ngày làm việc

Bước 3: Đăng bố cáo trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

 • Thời hạn hoàn thành: 01 ngày làm việc.

Chỉ cần 04-06 ngày làm việc công ty Luật 7S sẽ hoàn thành giúp Quý khách hàng thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội.

Không có quy định nào về trình độ học vấn, bằng cấp chuyên môn hay nơi đăng ký hộ khẩu thường trú mà chỉ cần cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không thuộc trường hợp pháp luật cấm thì đều có thể đứng ra thành lập công ty. (Ví dụ, anh A có hộ khẩu thường trú ở TP Hồ Chí Minh hoàn toàn được phép thành lập công ty có địa chỉ trụ sở tại TP Hà Nội).

Có 03 (Ba) loại hình công ty chủ yếu mà anh/chị có thể đăng ký gồm: Công ty TNHH một thành viên (Công ty TNHH); Công ty TNHH hai thành viên (Công ty TNHH); Công ty Cổ phần (CTCP).

Lưu ý:

 • Công ty TNHH một thành viên: Chỉ có 01 (Một) người là chủ sở hữu (Người đứng ra thành lập công ty). Có thể đăng ký chủ sở hữu đồng thời là người đại diện theo pháp luật. Hoặc chủ sở hữu công ty và người đại diện theo pháp luật là hai người khác nhau.
 • Công ty TNHH hai thành viên: Từ 02 (Hai) đến 50 (Năm mươi) thành viên.

Đây là điều kiện tiên quyết, chắc chắn khi anh/chị muốn thành lập công ty thì đều đã chọn cho công ty mình một hay một số tên. Có một số anh/chị khi kinh doanh (Chưa thành lập công ty) mà đã thiết kế logo hay thiết kế website theo tên mình muốn đặt rồi khi đăng ký thành lập công ty thì tên đó không được Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận do tên bị trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn. Tên bị trùng là toàn bộ phần tên của công ty giống tên công ty khác đã đăng ký (Không phân biệt loại hình TNHH hay Cổ phần). Còn trường hợp tên dễ gây nhầm lẫn có nghĩa là phần tên riêng của công ty được viết bằng tiếng nước ngoài hoặc được ghép bởi các chữ cái tiếng Việt không có nghĩa thì sẽ dễ bị gây nhầm lẫn với một công ty đã đăng ký mà có cụm từ phía trước giống nhau (Ví dụ: Công ty TNHH Công nghệ số LINE sẽ dễ gây nhầm lẫn với Công ty TNHH Công nghệ số/Công ty TNHH Công nghệ số LI). Do đó, trường hợp tên dễ gây nhầm lẫn, để chắc chắn thì anh/chị có thể thêm cụm từ tiếng Việt có nghĩa ngay sau tên riêng đó như cụm từ Việt Nam, Hà Nội, Toàn Cầu, …

Nhiều anh/chị muốn đăng ký địa chỉ công ty ngay tại nhà của mình cho tiện kinh doanh, hoạt động. Tuy nhiên, cần lưu ý điểm đặc biệt là địa chỉ công ty không được đặt ở chung cư và nhà tập thể (Trừ trường hợp tòa nhà chung cư có chức năng cho thuê làm văn phòng và khu tập thể nhưng đã phân lô làm nhà riêng kiên cố tách biệt). Đối với tòa nhà chung cư có chức năng cho thuê văn phòng nhưng tòa nhà đó là hỗn hợp, phân tầng chung cư nhà ở, trung tâm thương mại, cho thuê văn phòng thì cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh địa chỉ công ty mình nằm ở tầng cho thuê văn phòng (Quyết định của chủ đầu tư về cơ cấu, quy hoạch của tòa nhà).

Đây cũng là vấn đề mà nhiều anh/chị còn băn khoăn, bởi muốn đăng ký vốn điều lệ cao nhưng số vốn hiện có không đủ. Tuy nhiên, theo Luật Doanh nghiệp thì không có điều khoản quy định bắt buộc khi đăng ký thành lập công ty thì phải chứng minh có đủ số vốn điều lệ, cũng như không có quy định cụ thể về mức vốn điều lệ tối đa, tối thiểu. Do đó, anh/chị có thể đăng ký số vốn điều lệ tùy theo quy mô hoạt động của công ty mình. Chỉ cần lưu ý vấn đề sau:

 • Đối với ngành nghề kinh doanh bất động sản thì vốn điều lệ phải từ 20 tỷ trở lên
 • Vốn điều lệ nhỏ hơn hoặc bằng 10 tỷ thì mức lệ phí môn bài phải đóng là 2.000.000 VNĐ/năm
 • Vốn điều lệ lớn hơn 10 tỷ thì mức lệ phí môn bài phải đóng là 3.000.000 VNĐ/năm
 • Nếu công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp kể từ ngày 01/7 trở đi thì chỉ phải đóng lệ phí môn bài nửa năm

XEM THÊM: Quy định về cơ cấu tổ chức công ty cổ phần cụ thể như thế nào?

Anh/chị cần lưu ý một số ngành nghề có điều kiện như:

 • Không được đăng ký hoạt động đấu giá;
 • Hoạt động của các trung tâm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm: Không được đăng ký hoạt động trung tâm môi giới lao động, việc làm;
 • Bán buôn kim loại và quặng kim loại: Không được đăng ký lĩnh vực kinh doanh vàng miếng;
 • Đăng ký ngành nghề kinh doanh hóa chất: Phải đáp ứng quy định tại Điều 14 Luật Hóa chất năm 2007 và Điều 9 Nghị định 113/2017/NĐ-CP;
 • Đăng ký ngành nghề kinh doanh vận tải: Phải đáp ứng quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định 86/2014/NĐ-CP.
 • Và một số ngành nghề có điều kiện khác.
Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

Người đại diện theo pháp luật (Với chức danh: Giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐTV, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc, … ) có thể là người Việt Nam hoặc người nước ngoài tùy theo nhu cầu của công ty.

Trường hợp công ty 100% vốn Việt Nam nhưng nếu có nhu cầu cho người nước ngoài làm người đại diện theo pháp luật (Giám đốc, Tổng giám đốc, … ) hoàn toàn có thể đăng ký được, chỉ cần có bản sao công chứng trong vòng 06 (Sáu) tháng của Hộ chiếu và sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đó.

Lưu ý:(Số nhà, ngõ, đường/Thôn/xóm, xã/phường/thị trấn, huyện/TP/Thị xã, tỉnh/TP).

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Theo mẫu I-1; I-2 hoặc I-3 tùy theo từng loại hình công ty của Thông tư 02/2019/BKHĐT có hiệu lực ngày 11/3/2019);
 • Điều lệ công ty;
 • Bản sao chứng thực giấy tờ cá nhân của người sáng lập công ty;
 • Bản sao chứng thực giấy tờ cá nhân của người nộp hồ sơ ((Nếu người nộp hồ sơ không đồng thời là người đại diện theo pháp luật);
 • Văn bản ủy quyền của đại diện theo pháp luật công ty (Nếu người nộp hồ sơ không đồng thời là người đại diện theo pháp luật);

Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội là cơ quan tiếp nhận và trả kết quả thủ tục thành lập công ty. Toàn bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đều nộp qua hệ thống online.

Thời gian là 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ thì Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ phản hồi về tính hợp lệ của hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ nhận được thông báo hợp lệ, sau đó nộp bộ hồ sơ bản giấy kèm thông báo hợp lệ và giấy biên nhận tại bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh và chờ lấy kết quả. Nếu hồ sơ chưa đúng thì sẽ nhận được thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ, doanh nghiệp sẽ phải nộp lại bộ hồ sơ và tiếp tục 3 ngày làm việc sau sẽ có phản hồi của Phòng đăng ký kinh doanh.

Ngày 11/3/2019 là ngày bắt đầu có hiệu lực của Thông tư 02/2019/BKHĐT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA THÔNG TƯ SỐ 20/2015/TT-BKHĐT NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2015 CỦA BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ HƯỚNG DẪN VỀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP. Theo đó, có một số điểm mới cơ bản sau:

 • Bắt buộc đăng ký thông tin kế toán trưởng/người phụ trách kế toán tại trường dữ liệu người quản lý khác trên cổng thông tin đăng ký kinh doanh, ở đây không bắt buộc phải là người có chứng chỉ kế toán trưởng mà lấy thông tin của bất kỳ ai đăng ký cũng được
 • Đăng ký Phương pháp tính thuế GTGT (chọn 1 trong 4 phương pháp: Khấu trừ; Trực tiếp trên GTGT; Trực tiếp trên doanh số; Không phải nộp thuế GTGT)
 • Một số biểu mẫu hồ sơ có sự thay đổi.
 • Tại danh sách cổ đông sáng lập và danh sách thành viên có ô “Thời điểm góp vốn”. Tại ô này, cần ghi thời gian là thời hạn góp đủ vốn, mà theo quy định là trong vòng 90 ngày kể từ ngày có giấy phép phải góp đủ vốn điều lệ, do đó tại mục này sẽ ghi thời gian là tối đa 90 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ là hợp lý.
 • Không đủ những đầu mục hồ sơ cần phải nộp theo quy định như hướng dẫn tại Mục 2 ở trên;
 • Không trích dẫn điều luật hoặc trích dẫn không đúng điều luật đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện;
 • Tại bản Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, ở trang cuối có dòng Tôi cam kết: Trụ sở chính thuộc quyền sở hữu/quyền sử dụng hợp pháp của công ty và được sử dụng đúng mục đích theo quy định của pháp luật; Cần chọn một trong hai cụm từ quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp của công ty;
 • Chữ ký của một người tại các đầu mục hồ sơ không giống nhau;
 • Tên công ty bị trùng hoặc gây nhầm lẫn;
 • Và một số lỗi khác.

Thành viên công ty:

Doanh nghiệp cung cấp đầy đủ thông tin các thành viên góp vốn/cổ đông sáng lập của công ty (cung cấp bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân đã được công chứng/chứng thực của thành viên/cổ đông/người đại diện theo pháp luật). Đồng thời doanh nghiệp cần nêu rõ tỷ lệ góp vốn góp của mỗi người trong vốn điều lệ.

Người đại diện theo pháp luật:

Doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin chứng thực cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và nêu rõ chức danh.

Lưu ý: Không lựa chọn người đang bị treo mã số thuế tại các công ty đã thành lập trước đây (dù thành lập ở bất kỳ tỉnh nào trong cả nước).

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

XEM THÊM: Những quy định về con dấu doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp Việt nam

Lập hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử được hiểu là hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử theo quy định tại Nghị định này bằng phương tiện điện tử, bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế

Từ ngày 1/11/2018, doanh nghiệp thành lập từ ngày này trở đi bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử căn cứ theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng cung cấp dịch vụ.

Sau khi nhận đầy đủ thông tin do Quý khách hàng cung cấp, Công ty Luật 7S sẽ tiến hành ký hợp đồng dịch vụ pháp lý và tiến hành soạn thảo hồ sơ cho doanh nghiệp. Hồ sơ sau khi có đầy đủ chữ ký sẽ được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Luật 7S sẽ đại diện cho quý khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký với cơ quan nhà nước và nhận kết quả.

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty của Luật 7S tại Hà Nội:

Giá và thời gianNỘI DUNG CÔNG VIỆC THỰC HIỆN 
GÓI TIỆN ÍCH 

1.200.000đ

Thời gian: 6- 8 ngày

 

– Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Đồng thời là GCN mã số thuế công ty)

– Khắc 01 con dấu công ty loại đẹp;

– Thông báo mẫu dấu công ty trên cổng thông tin quốc gia;

– Đăng bố cáo trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

– Soạn thảo điều lệ công ty;

– Hướng dẫn các thủ tục thuế sau thành lập chi tiết bằng văn bản;

– Hỗ trợ khách hàng đăng ký dịch vụ chữ ký số, và hóa đơn điện tử với chi phí ưu đãi, hỗ trợ kê khai thuế quý đầu sau thành lập cho quý công ty.

– Tư vấn quy trình bảo hộ thương hiệu, và xây dựng cơ chế phòng tránh sự xâm phạm thương hiệu.

– Tư vấn tận tình cho doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

GÓI CHUYÊN NGHIỆP

1.800.000đ

Thời gian: 4- 5 ngày

 

– Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Đồng thời là GCN mã số thuế công ty)

– Khắc 01 con dấu công ty loại đẹp;

– Thông báo mẫu dấu công ty trên cổng thông tin quốc gia;

– Tặng 01 con dấu chức danh người đại diện theo pháp luật;

– Đăng bố cáo trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

– Soạn thảo đóng quyển điều lệ công ty;

– Hướng dẫn các thủ tục thuế sau thành lập chi tiết bằng văn bản;

– Hỗ trợ khách hàng đăng ký dịch vụ chữ ký số, và hóa đơn điện tử với chi phí ưu đãi, hỗ trợ kê khai thuế quý đầu sau thành lập cho quý công ty.

– Tư vấn quy trình bảo hộ thương hiệu, và xây dựng cơ chế phòng tránh sự xâm phạm thương hiệu.

– Tư vấn tận tình cho doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

GÓI SIÊU TỐC

giá thỏa thuận

Thời gian: 1-3 ngày

 Áp dụng nội dung gói tiện ích 2

Luật 7S nhận thành lập công ty trọn gói với toàn bộ các yêu cầu như sau:

– Thực hiện toàn bộ thủ tục thành lập công ty ra đến con dấu trong 1 – 2 ngày làm việc.

– Thực hiện các nội dung công việc khó:

+ Thực hiện thành lập công ty với các ngành nghề không có trong hệ thống mã ngành.

+ Thực hiện đăng ký công ty có cổ đông là tổ chức trong đó yêu cầu tư vấn xây dựng điều lệ công ty và quy chế hoạt động của các phòng ban chuẩn luật doanh nghiệp và các quy định pháp luật có liên quan.

– Thực hiện dịch vụ sau thành lập công ty trọn gói đến khi công ty xuất được hóa đơn GTGT hoặc đến khi công ty đủ điều kiện kinh doanh các ngành nghề yêu cầu có giấy phép con với chi phí cạnh tranh và thời gian nhanh nhất.

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Luật 7S sẽ bàn giao cho quý khách hàng:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty.

Bên cạnh đó, Việt An còn cung cấp thêm dịch vụ liên quan đến đăng ký thành lập doanh nghiệp và sau thành lập gồm:

 • Khắc con dấu doanh nghiệp;
 • Thông báo thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;
 • Thông báo mẫu dấu doanh nghiệp;
 • Mở tài khoàn ngân hàng và đăng ký tài khoản với Sở kế hoạch và đầu tư;
 • Đăng ký chữ ký số điện tử;
 • Lập hóa đơn điện tử;
 • Kê khai và nộp thuế môn bài;

XEM THÊM: Công ty liên doanh là gì ?Thủ tục Thành lập Công ty Liên doanh!

Quý khách hàng có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội hoặc có bất kỳ thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật 7S để được hồ trợ tốt nhất.

Ngoài ra công công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ kế toán cho mọi loại hình doanh nghiệp (Dịch vụ kế toán thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ hoàn thuế dn,…). Công ty Luật 7S 

Hỗ Trợ Tư Vấn Online

Hỗ Trợ Tư Vấn Online

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

Tổng đài tư vấn hoàn toàn miễn phí: 093.677.8880

Hotline: Hotline HN: 093.677.8880 hoặc HCM: 0911.173.322

Lưu ý: Để bảo mật thông tin của Quý Khách, khi Quý Khách “bình luận” vào bài viết với nội dung chứa số điện thoại và email, những thông tin liên hệ đó sẽ được Luật 7S ẩn đi nhằm tránh những rắc rối phát sinh cho quý khách hàng.

Đọc thêm

Thẻ tag: các bước thành lập công ty tại Hà Nộiđiều kiện thành lập công ty tại Hà Nộihồ sơ thành lập công ty tại Hà Nộithành lập công ty tại Hà Nội giá rẻthành lập công ty tại Hà Nội uy tín

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết: