Đề nghị báo giá: 093.6778.880 - 0911.173.322 - lienhe@luat7s.com

Các khoản chi phí thành lập công ty Trọn Vẹn (cập nhật 2020)

Chi phí thành lập công ty, doanh nghiệp mất bao nhiêu ? Các loại chi phí cụ thể để mở một công ty, vận hành công ty gồm những khoản nào. Dưới đây là tất tần tật các khoản chi trả, mà khách hàng phải biết, để đưa ra chi phí dịch vụ thành lập công ty, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

XEM THÊM: Thành lập công ty cần những gì? Những điều cần biết trước khi thành lập công ty

1. Các loại chi phí để thành lập doanh nghiệp

Với hơn 8 năm tích lũy kinh nghiệm của công ty Luật 7S, đảm bảo rằng với uy tín và chất lượng, phục vụ khách hàng bằng cả tấm lòng. Khách hàng sẽ luôn cảm thấy vừa lòng với hai mức chi phí để thành lập doanh nghiệp, nếu sử dụng dịch vụ Luật 7S.

Mức chi phí thành lập công ty phải nộp cho nhà nước

Phí 850.000 đồng là khoản tiền mà khách hàng bắt buộc cần phải có, để nộp cho nhà nước, được cấp các loại giấy tờ quan trọng, được pháp luật công nhận:

 • Phí lập thành lập doanh nghiệp gồm có: Hồ sơ đăng ký kinh doanh, cấp giấy phép kinh doanh. 200.000 đồng
 • Phí công bố thành lập công ty thành lập công ty thành công trên cổng thông tin quốc gia. 300.000 đồng
 • Phí khắc con dấu riêng 350.000 đồng
Các khoản chi phí thành lập công ty Trọn Vẹn (cập nhật 2020)

Các khoản chi phí thành lập công ty Trọn Vẹn (cập nhật 2020)

Thành lập công ty chỉ 250.000 đồng với dịch vụ Luật 7S

Sau khi đã tiếp nhận dịch vụ Luật 7S với giá 250.000 đồng, chúng tôi cam kết sẽ có trách nhiệm tư vấn cho khách hàng như sau:

 • Tùy vào từng ngành nghề khách hàng lựa chọn, chúng tôi sẽ tư vấn nên thành lập công ty tương ứng, và mức chi phí thành lập doanh nghiệp đó.
 • Chịu trách nhiệm tư vấn, định hướng số vốn điều lệ, tên công ty.
 • Chi phí chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp.
 • Thông báo mẫu dấu, thực hiện liên lạc với sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty hoạt động.
 • Bao gồm cả khoản đi lại của nhân viên đến tận địa chỉ khách hàng yêu cầu và đi lại trong quá trình hoàn thiện hồ sơ.

Chúng tôi có trách nhiệm tư vấn các loại hình công ty mà phù hợp với ngành nghề khách hàng lựa chọn, bao gồm báo giá các khoản chi phí thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, chi phí thành lập công ty cổ phần…

Đảm bảo được tốc độ nhanh chóng, chính xác. Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ pháp lý nhờ kinh nghiệm đầy đủ, đội ngũ nhân viên nhiệt tình giúp đỡ.

2. Sau khi đã thành lập công ty, bạn phải làm gì tiếp theo

Nếu khách hàng đã thành lập, hoàn thành xong xuôi các bước đầu để thành lập công ty. Và đang băn khoăn rằng có phải làm gì tiếp không? Làm sao để vận hành công ty một cách hợp pháp.

Dưới đây chúng tôi có bảng giá dịch vụ trọn gói tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, giải quyết mọi vấn đề khó khăn của khách hàng và hỗ trợ quý khách

XEM THÊM: Thành lập công ty cổ phần cần vốn tối thiểu là bao nhiêu?

Chi phí thành lập công ty trọn gói 5.000.000 (bao gồm tất cả, nhưng chưa phí môn bài)

Chỉ với phí 5.000.000 đã bao gồm tất cả loại phí, đảm bảo không phát sinh. Dành cho những doanh nghiệp muốn thực hiện đúng quy trình và có hóa đơn luôn.

 • Hoàn toàn vẫn giống gói pháp lý có đầy đủ giấy đăng ký kinh doanh, khắc dấu công ty, đăng ký các loại mã cần có, công bố thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.
 • Lập hồ sơ góp vốn, thông báo mẫu dấu công ty, mở tài khoản, thủ tục đăng ký nộp thuế. Lập hồ sơ pháp lý chi thuế. Kê khai và nộp tờ khai lệ phí môn bài. và token (chữ ký số 3 năm)
 • Điểm khác biệt duy nhất là chúng tôi sẽ có thêm đầy đủ thủ tục in và phát hành hóa đơn GTGT, đảm bảo được khách hàng sẽ có hóa đơn để dùng khi thành lập công ty..

3. Chọn loại hình công ty phù hợp

Nên thành lập loại hình công ty phù hợp với ngành nghề khách hàng theo đuổi là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề điều hành, cũng như rất nhiều các khía cạnh khác.

Nếu chỉ có 1 cá nhân hay 1 tổ chức cùng nhau gây dựng. Bắt buộc khách hàng phải lựa chọn thành lập công ty TNHH. Vì loại hình này vừa phù hợp, lại có những chi phí thành lập công ty TNHH ưu đãi riêng về cả chính sách pháp luật, thuế.

Khi bạn đang có ý tưởng cùng với một người khác gây dựng, cùng nhau góp vốn đầu tư, thì với kinh nghiệm chúng tôi khuyên bạn nên cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Nhưng chỉ được chọn 1 người làm giám đốc.

Khì đã có 3 người đồng hành, cùng nhau hùn vốn, không ngại gì nên chọn ngay phương án chi phí thành lập công ty cổ phần, để sau này có tiềm năng phát triển, không bị giới hạn về số thành viên góp vốn, cũng rất dễ dàng.

4. Tất tần tật các khoản phí mà bạn phải chi trả để thành lập doanh nghiệp 2020

STT Nội dung công việc Chi phí trọn gói
1Dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Giá bao gồm:–      Lệ phí nhà nước

–      Phí dịch vụ hỗ trợ xin giấy phép

–      Con dấu

–      Chữ ký số 3 năm

–      Phần mềm hóa đơn điện tử

–      Khai báo thuế ban đầu

–      Đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử

–      Thông báo mẫu dấu

–      Đăng ký tài khoản ngân hàng cho cty

–      Thông báo tài khoản ngân hàng

–      Đăng ký phát hành hóa đơn

5.000.000 VNĐ

5. Để thành lập được Công ty phải trải qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin, giấy tờ thành lập công ty theo quy định;.

Bước 2: Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty theo từng loại hình doanh nghiệp lựa chọn;
Hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty;
 • Dự thảo Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên/cổ đông góp vốn và các giấy tờ kèm theo.

Bước 3: Nộp bộ hồ sơ thành lập công ty/doanh nghiệp đầy đủ tới cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc Tỉnh/Thành phố sở tại.

Bước 4: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Nếu hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác).

Bước 5: Thực hiện thủ tục khắc dấu tròn doanh nghiệp, thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng, thông báo số TKNH cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 7: Đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và ngân hàng xác nhận đã đăng ký nộp thuế điện tử.

Bước 8: Đóng thuế môn bài qua mạng bằng cách sử dụng Chữ ký số điện tử để nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp

Bước 9: Đến cơ quan thuế sở tại tiến hành khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ đặt in hóa đơn, nhận kết quả đặt in hóa đơn, in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn, và cuối cùng được xuất hóa đơn VAT).

Bước 10: Thực hiện việc báo cáo thuế, và làm sổ sách hàng tháng, quý, năm.

Như vậy, để thành lập công ty cần thực hiện theo các bước nên trên, tuy nhiên việc thực hiện quy trình thành lập công ty thì chi phí phải bỏ ra là bao nhiêu đó còn đang là vấn đề thắc mắc đối với nhiều người đang và sẽ có dự định thành lập công ty. Sau đây Luật 7S sẽ tư vấn cho Quý khách tổng chi phí thành lập Công ty cụ thể như sau:

 1. Đối với lệ phí nộp hồ sơ dăng ký thành lập doanh nghiệp lên phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và Đầu tư là: 100.000 đồng;
 2.  Lệ phí đăng công cáo thành lập công ty trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia: 300.000 đồng;
 3. Chi phí khắc dấu tròn công ty: 450.000 đồng
 4. Chi phí đặt bảng hiệu công ty: Tùy thuộc Khách hàng sử dụng dịch vụ và sự thỏa thuận của Quý khách đối với dịch vụ trên tinh thần hợp tác sao cho đạt được hiểu quả và tốt nhất.
 5. Chi phí các bạn phải mua chữ ký số, hiện này có rất nhiều đơn vị cung cấp chữ kí số giá khoảng 1.000.000 đồng/năm. Có chữ ký số các bạn đăng ký nộp thuế điện tử, và làm hồ sơ kê khai thuế ban đầu. Ngoài ra còn có các gói khác như gói 2 năm, gói 3 năm, tùy vào nhu cầu của mỗi Công ty mà lựa chọn gói chữ ký số cho phù hợp.
 6. Chi phí nộp ký quỹ tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp thông thường là: 1.000.000 đồng(đây là chi phí để diu trì trong tài khoản ngân hàng của công ty, vẫn thuộc quyền sở hữu của Công ty, nhưng ngân hàng giữ lại để duy trì trong tài khoản của Công ty, khi đóng tài khoản ngân hàng thì Công ty sẽ được hoàn trả lại số tiền nêu trên).
 7. Chi phí để sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng (VAT)
  • Nếu Công ty sử dụng đặt in hóa đơn GTGT giấy truyền thống, thì chi phí in mỗi cuốn hóa đơn sẽ có giá khoảng 350,000 đồng.
  • Để hợp với xu hướng hiện nay thì Công ty có thể sử dụng hóa đơn điện tử, tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của mình thì Công ty có thể sử dụng từng gói hóa đơn điện tử với những mức giá khác nhau.
 1.  Chi phí đóng thuế môn bài sẽ phụ thuộc vào vốn điều lệ của Công ty đăng ký theo quy định và mức phí cụ thể như sau:
  • Vốn điều lệ đăng ký nếu từ 10 tỷ đồng trở xuống thì mức thuế môn bài nửa năm là 1.000.000 đồng, đối với cả năm là 2.000.000 đồng.
  • Vốn điều lệ đăng ký trên 10 tỷ đồng thì mức thuế môn bài nửa năm là 1.500.000 đồng và đối với nửa năm sẽ là gấp đôi mức thuế môn bài một năm là 3.000.000 đồng.

Lưu ý: đối với việc phải đóng mức thuế môn bài nửa năm hay mức thuế môn bài một năm là dựa vào:

 • Đối với khoảng thời gian từ từ 01/01 đến 30/06 mà Công ty được cấp giấy phép kinh doanh thì mức thuế môn bài phải đóng là cả năm.
 • Đối với khoảng thời gian từ từ 01/01 đến 30/06 mà Công ty được cấp giấy phép kinh doanh thì mức thuế môn bài phải đóng là nửa năm.
  Như vậy, để thuận tiện hơn cho quá trình thành lập công ty, Quý khách có thể ủy quyền cho Luật 7S thực hiện thành lập công ty.

XEM THÊM: Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

6.Lệ phí môn bài

Nghị định số 139/2016/NĐ-CP quy định về Lệ phí môn bài, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017. Theo đó, kể từ ngày 01/01/2017, ”Thuế môn bài” hiện nay sẽ được thay thế bằng ”Lệ phí môn bài”.

Phụ thuộc vào số vốn điều lệ đăng ký khi thành lập công ty mà Lệ phí môn bài doanh nghiệp phải nộp theo mức như sau:

Vốn điều lệMức tiền lệ phí môn bài phải đóng theo năm
Trên 10 tỷ đồng3.000.000 đồng
Từ 10 tỷ đồng trở xuống2.000.000 đồng

Lưu ý: Doanh nghiệp thành lập trước ngày 01/07 của năm thì nộp 100% lệ phí môn bài của cả năm đó. Doanh nghiệp thành lập từ ngày 01/07 thì nộp 50% lệ phí môn bài của năm thành lập.

Doanh nghiệp mới thành lập phải khai, nộp thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh, trường hợp chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp.

Tuy nhiên kể từ ngày 25/02/2020, theo quy định của Nghị định 22/2020/NĐ-CP các doanh nghiệp mới thành lập được miễn lệ phí môn bài trong năm đầu tiên thành lập

7. Dịch vụ thành lập Công ty của Luật 7S có lợi ích gì?

Tự hào là đơn vị hàng đầu về thủ tục thành lập vì vậy luôn đảm bảo hoàn thành thủ tục thành lập công ty một cách nhanh chóng nhất. Luật 7S sẽ không nhận dự án nếu thấy mình không có khả thực hiện.

Dịch vụ thành lập Công ty của luật 7S có lợi ích gì?

Dịch vụ thành lập Công ty của luật 7S có lợi ích gì?

#Dự toán chi phí thành lập công ty
#Hạch toán chi phí thành lập công ty
#Chi phí duy trì công ty
#Chi phí thành lập doanh nghiệp gồm những gì
#Thành lập công ty hết bao nhiêu tiền
#Dịch vụ thành lập công ty
#Thủ tục thành lập công ty
#Chi phí duy trì công ty TNHH

Ngoài ra công công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ kế toán cho mọi loại hình doanh nghiệp (Dịch vụ kế toán thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ hoàn thuế dn,…). Công ty Luật 7S 

Hỗ Trợ Tư Vấn Online

Hỗ Trợ Tư Vấn Online

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

Tổng đài tư vấn hoàn toàn miễn phí: 093.677.8880

Hotline: Hotline HN: 093.677.8880 hoặc HCM: 0911.173.322

Lưu ý: Để bảo mật thông tin của Quý Khách, khi Quý Khách “bình luận” vào bài viết với nội dung chứa số điện thoại và email, những thông tin liên hệ đó sẽ được Luật 7S ẩn đi nhằm tránh những rắc rối phát sinh cho quý khách hàng.

Đọc thêm

Thẻ tag: Chi phí duy trì công tyChi phí duy trì công ty TNHHChi phí thành lập doanh nghiệp gồm những gìDịch vụ thành lập công tyDự toán chi phí thành lập công tyHạch toán chi phí thành lập công tyThành lập công ty hết bao nhiêu tiềnThủ tục thành lập công ty

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết: