Đề nghị báo giá: 093.6778.880 - 0911.173.322 - lienhe@luat7s.com

Thủ Tục & Quy Trình Đăng Ký Nhãn Hiệu Như Thế Nào?

Bạn có một loại sản phẩm, hàng hoá hoặc dịch vụ, Bạn là người sáng chế, phát minh và phát triển nó. Bạn không muốn bị các đối thủ đánh cắp bản quyền và việc cần làm lúc này của bạn chính là đăng ký nhãn hiệu độc quyền?. Vậy nhãn hiệu là gì, đăng ký nhãn hiệu để làm gì và quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, hàng hoá hoặc dịch vụ như thế nào?. Bài viết này, Luật 7S sẽ liệt kê cho bạn quy trình chuẩn để đăng ký nhãn hiệu!.

 

Thủ Tục & Quy Trình Đăng Ký Nhãn Hiệu

Đầu tiên, để đăng ký được nhãn hiệu cho sản phẩm, hàng hoá hoặc dịch vụ. Bạn cần phải đảm bảo các vấn đề về thủ tục pháp lý (dùng để đăng ký).

 

1. Tài liệu, thông tin cần chuẩn bị để Đăng Ký Nhãn Hiệu

+ Giấy Phép Kinh Doanh: Nếu là doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh, bạn cần cung cấp được các thông tin về đăng ký giấy phép kinh doanh hợp lệ.

+ Chứng Minh Nhân Dân: Trường hợp đối tượng muốn đăng ký nhãn hiệu là cá nhân thì phải có các giấy tờ cá nhân hợp lệ như CMND.

+ Logo, mẫu nhãn: Dĩ nhiên rồi, bất kỳ nhãn hiệu nào cũng phải có Logo để nhận diện và phân biệt rằng đó là nhãn hiệu của riêng bạn!. Bạn nên chuẩn bị 1 File ảnh là logo để sử dụng cho việc đăng ký nhãn hiệu động quyền.

+ Ngành Nghề: Bạn phải liệt kê được các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của sản phẩm, hàng hoá hoặc dịch vụ mà bạn đang muốn đăng ký nhãn hiệu!.

+ Các thông tin: Cụ thể ở đây là thông tin liên hệ căn bản như số điện thoại, Email và địa chỉ liên lạc!.

2. Quy Trình Đăng Ký Nhãn Hiệu

Dựa theo quy trình chuẩn trong quá trình đăng ký nhãn hiệu độc quyền của cục sở hữu trí tuệ công bố, bạn sẽ phải trải qua 5 bước để đăng ký nhãn hiệu cho một sản phẩm, hàng hoá hoặc dịch vụ:

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu:  Trước khi quyết định có nên nộp đơn hay không, bạn nên tra cứu nhãn hiệu của mình đã có ai đăng ký trước hay chưa. Việc tra cứu rất quan trọng để bạn quyết định đầu tư cho nhãn hiệu/ logo này hay không. Bạn có thể liên hệ với 7S để được tra cứu sơ bộ miễn phí. Hoặc sử dụng dịch vụ tra cứu nhãn hiêu chuyên sâu bởi thẩm định viên cục SHTT.

Bước 2: Soạn hồ sơ và nộp đơn đăng ký nhãn hiệu: Bạn cần chuẩn bị các tài liệu tại mục I. Đồng thời việc soạn thảo đơn đòi hỏi có kiến thức về chuyên môn để mô tả nhãn, và phân nhóm cho nhãn hiệu. Bạn có thể tự soạn, tuy nhiên sẽ rất mất thời gian, chưa kể, việc mô tả nội dung đơn không đúng kỹ thuật có thể bị cục SHTT từ chối ở các bước dưới đây.

Bước 2 – Thẩm Định Hình thức: Cụ thể là cục sở hữu trí tuệ sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký, dựa trên các thông tin về sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ bạn cung cấp. Cục sẽ tiến hành thẩm định và đánh giá xem sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ đó có hợp lệ để đăng ký mới nhãn hiệu độc quyền hay không. Trung bình để nhận được kết quả bạn sẽ phải chờ khoảng 30 ngày cho quá trình thẩm định hình thức!.

Bước 3 – Công Bố Đơn: Trường hợp thông tin của bạn hợp lệ, bạn sẽ được công bố trong vòng khoảng 60 ngày về nhãn hiệu!.

Bước 4 – Thẩm định Nội Dung: Cụ thể, bạn sẽ thêm 1 bước “thẩm định nội dung” trong vòng 9 tháng tiếp theo trước khi được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu độc quyền.Bước 5 – Cấp văn bằng bảo hộ: Sau khoảng 12 – 24 tháng, nếu đơn của bạn không có vấn đề gì thì Cục sẽ ra thông báo cấp văn bằng bảo hộ. Lúc này, chủ đơn sẽ nộp lệ phí cấp văn bằng và làm đơn xin cấp bằng. Thời gian để được cấp bằng kể từ lúc nộp đơn xin cấp bằng là khoảng 7 -10 ngày.

Trên đây là toàn bộ quy trình cũng như thủ tục cần thiết để bạn có thể bắt tay ngay vào việc đăng ký bản quyền nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ và hàng hoá của bạn!. Để đảm bảo đúng quy trình, thủ tục và có các tư vấn cần thiết giúp bạn có thể chắc chắn được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Bạn nên nhấc máy lên và gọi ngay cho luật 7S qua các đường dây nóng: 0936778880. 0911238880. 0911173322 – để được các chuyên gia tư vấn sâu hơn nhé!.

Hoặc email lienhe@luat7s.com

Đọc thêm

Thẻ tag: thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết: