Đề nghị báo giá: 093.6778.880 - 0911.173.322 - lienhe@luat7s.com

Thành lập công ty công nghệ tài chính – fintech tại Singapore

Ngành công nghệ tài chính (fintech) tại Singapore đã nhận được sự hỗ trợ và tăng trưởng mạnh mẽ trong thập kỷ vừa qua. Ngân hàng trung ương của đất nước, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), đã công bố các ưu đãi mạnh mẽ cho các công ty fintech bao gồm các khoản đầu tư lên tới 225 triệu đô la Singapore (158 triệu đô la Mỹ) vào cuối năm 2020 cũng như thiết lập một trung tâm đổi mới công nghệ tài chính rộng tới 100.000 mét vuông – tương đương với hai sân bóng đá để phục vụ các công ty fintech sử dụng cho mục đích văn phòng, thử nghiệm và hợp tác.

XEM THÊM: Điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch tại Singapore

Fintech cũng nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ ngành tài chính thành lập của Singapore, đóng vai trò là trung tâm cho tăng trưởng kinh tế của Đông Nam Á.

Các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ tài chính ở Singapore xem các công ty fintech là những người hỗ trợ thay vì các đối thủ cạnh tranh. Từ quan điểm của họ, các công ty fintech giúp tăng hiệu quả và trách nhiệm của các dịch vụ tài chính cốt lõi.

Ngoài ra, ưu đãi thêm dành cho các công ty fintech đang được tiến hành với Viện Chuyên gia Thuế được công nhận của Singapore đề xuất ưu đãi thuế 10% cho các công ty fintech ghi nhận trong Ngân sách 2018. Sau khi được công nhận, các công ty fintech sẽ được hưởng mức thuế ưu đãi dựa trên các ưu đãi hỗ trợ hiện tại được cung cấp bởi MAS.

Như một xu thế tất yếu, ngày càng nhiều công ty fintech đổ về Singapore để mở hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh của họ. Trong vài năm qua, hơn 30 cơ sở thí điểm và trung tâm nghiên cứu đổi mới fintech đa quốc gia đã được thành lập tại Singapore, trong khi hơn 400 công ty khởi nghiệp fintech mới đã thành lập văn phòng giao dịch tại nước này.

Thành lập công ty công nghệ tài chính - fintech tại Singapore

Thành lập công ty công nghệ tài chính – fintech tại Singapore

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ CÔNG TY TÀI CHÍNH CÔNG NGHỆ TẠI SINGAPORE

Theo truyền thống, việc thành lập các công ty dịch vụ tài chính ở Singapore là một quá trình dài, phức tạp phải tuân theo quy định nghiêm ngặt – điều mà nhắc tới làm nhiều doanh nghiệp cảm thấy đáng ngại khi dự định thành lập công ty fintech tại Singapore.

Tuy nhiên, MAS đã nhận ra sự cần thiết phải nới lỏng theo quy định để các sản phẩm và dịch vụ của fintech được khám phá và thử nghiệm, cũng như khuyến khích một hệ sinh thái tài chính hỗ trợ đổi mới và phổ cập tài chính trên nền tảng công nghệ. Để làm như vậy, họ đã giới thiệu một chương trình “hộp cát” Sandbox nhằm điều tiết và thử nghiệm các ứng dụng tài chính công nghệ mới từ giữa năm 2016.

Thông qua Sandbox, các công ty fintech có tham vọng có thể thiết lập cửa hàng trong một phạm vi hoạt động cụ thể và thử nghiệm các sản phẩm hoặc dịch vụ tài chính họ phát minh và sáng tạo ra trong môi trường sản xuất, trong một không gian và thời gian được xác định rõ. Sandbox cũng sẽ bao gồm các biện pháp bảo vệ thích hợp để hạn chế và khắc phục hậu quả trong trường hợp thử nghiệm thất bại.

Tùy thuộc vào tính chất của thử nghiệm fintech, MAS sẽ nới lỏng các yêu cầu pháp lý và quy định cụ thể (tùy theo từng trường hợp) mà thực thể Sandbox sẽ phải tuân theo thời gian của Sandbox. Những yêu cầu này bao gồm:

 • Yêu cầu duy trì tài sản
 • Thành phần hội đồng
 • Số dư tiền mặt
 • Xếp hạng tín dụng
 • Sự ổn định về tài chính
 • Khả năng thanh toán quỹ và an toàn vốn
 • Phí giấy phép
 • Kinh nghiệm quản lí
 • Theo hướng dẫn của MAS, như quản lý rủi ro công nghệ và thuê ngoài
 • Tài sản lưu động tối thiểu
 • Vốn thanh toán tối thiểu
 • Kích thước tương đối
 • Uy tín
 • Hồ sơ theo dõi

Sau khi thử nghiệm thành công và được công nhận đạt chất lượng qua thử nghiệm Sandbox, công ty fintech có thể tiến hành triển khai các sản phẩm và dịch vụ của họ ở quy mô rộng hơn, miễn là họ có thể tuân thủ đầy đủ các yêu cầu pháp lý và quy định có liên quan.

Ngay từ khi khởi động, số lượng đơn đăng ký chương trình Sandbox theo quy định của MAS đã nhận được hơn 30 ứng dụng, với khởi động bảo hiểm PolicyPal là công ty fintech đầu tiên được công nhận đạt yêu cầu thử nghiệm Sandbox vào tháng 9/2017. Kể từ đó, nhiều công ty fintech khác đã đăng ký Sandbox, cho phép họ kiểm tra ý tưởng trong một môi trường an toàn, ổn định và rủi ro thấp trước khi xuất khẩu chúng sang các thị trường lớn hơn.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THỬ NGHIỆM SANDBOX

Để đăng ký Sandbox, bạn cần tải xuống các mẫu đăng ký cần thiết từ cổng thông tin chuyên dụng của MAS tại đây . Khi gửi yêu cầu đăng ký, MAS sẽ xử lý đơn đăng ký của bạn và thông báo cho bạn trong vòng 21 ngày làm việc nếu ứng dụng của bạn có khả năng thành công.

Khi ứng dụng của bạn được coi là thành công thì sẽ bước vào giai đoạn đánh giá, trong đó MAS sẽ phối hợp chặt chẽ với bạn để thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho ứng dụng của bạn. Trong khoảng thời gian này, có thể thay đổi độ dài tùy thuộc vào độ phức tạp của sản phẩm, bạn được phép thay đổi chi tiết trong đơn xin gửi lại.

Người nộp đơn xin tham gia thử nghiệm Sandbox được phê duyệt đầy đủ sẽ nhận được thông báo phê duyệt bằng văn bản và một công nhận đủ điều kiện phát hành sản phẩm/dịch vụ theo quy định đã được thống nhất sẽ có hiệu lực trong suốt thời gian của chương trình Sandbox.

Tổ chức thử nghiệm tại Sandbox cần phải khai báo trung thực tình trạng của họ đối với khách hàng và tiết lộ những rủi ro chính mà sẽ được tham gia, cũng như sự đồng ý để có thông tin chi tiết công ty của họ được tiết lộ trên cổng thông tin Sandbox của MAS. Trong thời gian này, nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ thay đổi thông tin nào đối với công ty của bạn, bạn sẽ cần phải gửi một yêu cầu thay đổi tới MAS ít nhất 1 tháng trước đó.

XEM THÊM: Thành lập Đại lý quảng cáo tại Singapore

Để biết thêm chi tiết về hướng dẫn quy định chương trình thử nghiệm Sandbox, đăng nhập vào cổng thông tin Sandbox của MAS tại đây.

Nhóm chuyên gia của chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp toàn diện với giá dịch vụ phải chăng, hệ thống chuyên gia tư vấn tại Việt Nam và Singapore trong lĩnh vực luật, tài chính kế toán sẽ giúp quý khách thành lập, quản lý công ty và tuân thủ pháp luật. Họ là đội ngũ chuyên gia tư vấn tại Singapore thân thiện và hiểu biết, họ sẽ sẵn lòng tư vấn cho bạn về cách doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ một loạt các chính sách hỗ trợ, trợ cấp và nhượng bộ thuế ở Singapore. Hãy để chúng tôi giúp bạn đăng ký thành lập công ty Singapore đơn giản và nhanh chóng ngay hôm nay!

Quý khách vui lòng liên hệ với Luật 7S Email lienhe@luat7s.com hoặc Hotline 091.123.8880 để nhận báo giá và giải đáp thông tin chi tiết về việc thành lập công ty tại Singapore ngay hôm nay.

Đọc thêm

Thẻ tag: công nghệ tài chính Singaporecông ty công nghệ tài chính SingaporeThành lập công ty công nghệ tài chính SingaporeThành lập công ty công nghệ tài chính tại Singapore

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết: